2 คู่หูนักแข่งไทย ทีม AAS Motorsport เยือนสนามแข่งวันแรก ประกาศความพร้อมสู้ศึก!! FIA GT Nations Cup 2019 

หลังจากเตรียมความพร้อมนานร่วมปี วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด พร้อมด้วยคู่หูร่วมทีม กันตธีร์ กุศิริ เดินทางถึงประเทศอิตาลี พร้อมกับเปิดใจลงสนามจริงวันแรกตื่นเต้น แต่เตรียมพร้อมเต็มที่เพื่อเป็นตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทยร่วมทำการแข่งขันกับนักขับจากนานาชาติอีก 22 ทีม ในประเภท GT Cup รายการ FIA Nations Cup 2019 (FIA Motorsport Games)  ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2562

สำหรับบรรยากาศงานเปิดการแข่งขัน FIA Nations Cup 2019 (FIA Motorsport Games) เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการ นำทีมโดยขบวนพาเหรดจากรถแข่ง 33 คัน ขับเคลื่อนมาอวดโฉมก่อนลงแข่งจริงในวันพรุ่งนี้ และพิธีเปิดที่จัดแสดงท่ามกลางสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรม ประเทศอิตาลี พร้อมเปิดตัวนักแข่งมากฝีมือจากทั่วโลกที่เข้าท้าประลองความเร็วกว่า 196 คนและเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งชาติ (ASN) 51 คนที่ลงทะเบียนแข่งขันการแข่งขันระดับชาติของ FIA โดยกัปตันทีมไทยนำทีมโดย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport ซึ่งงานนี้ได้รับเสียงต้อนรับจากเหล่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมเฉลิมฉลองอย่างคับคั่ง โดยประเภทของการแข่งขัน Motorsport Games จะแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ GT, Touring Car, Formula 4, Drifting, Karting Slalom และ Digital Motorsport

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและผู้ก่อตั้งทีม AAS Motorsport กล่าวว่า “เป็นวันแรกที่มีโอกาสได้มาเยือนสนามแข่งจริงที่ สนาม ACI Vallelunga Circuit ประเทศอิตาลี หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้ศึกษาสภาพของสนามมาตลอด ซึ่งก็ค่อนข้างไม่ต่างจากที่เราดูไว้ อาจจะมีความหนักใจบ้างในเรื่องของสภาพอากาศที่อาจจะไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก บวกกับสนามแข่งที่เราไม่เคยลองขับด้วยก็ทำให้ต้องปรับตัวอยู่เหมือนกันครับ แต่วันนี้เองก็มีโอกาสได้ลองฝึกซ้อมจริงก็ทำให้มั่นใจมากขึ้น ก็จะพยายามเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด โดยเฉพาะความพร้อมของรถ รถปอร์เช่ 911 GT3 R ที่มีคุณสมบัติที่ไม่เป็นรองใคร มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบนอน ความจุ 4.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลัง 550 แรงม้า จุดเบรคทางโค้งที่ดี มาพร้อมกับรถลวดลายสะท้อนความแรงแบบไทย ประกอบไปด้วย ลายช้างที่เป็นสัญลักษณ์ความยิ่งใหญ่และแข็งแรง มาในโทนสีเทาให้ความรู้สึกน่าเกรงขาม, ลายกนกไทย ด้วยลายเส้นสีเทาเข้ม แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยวแต่อ่อนช้อย และลายธงชาติไทยอันโดดเด่น ที่พาดยาวจากหน้ารถจนถึงท้ายรถ สีสดตัดกับตัวรถที่เป็นสีเทาดำ ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นกับการแข่งจริงในวันพรุ่งนี้ครับ”

ด้านทีมเมทนักขับมากฝีมือ กันตธีร์ กุศิริ เล่าว่า “หลังจากที่มีโอกาสได้เข้ามาลองรถในสนามแข่งวันแรกก็รู้สึกหนักใจบ้างในเรื่องของสนาม เนื่องจากสนามนี้มีความยากตรงที่สนามค่อนข้างแคบทำให้ต้องใช้เทคนิคเข้ามาช่วยเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งสนามยังมีเส้นทางตรงที่ยาวมาก มีจุดโค้งที่มีความเร็วสูงมาก ในขณะที่บางจุดก็ต้องใช้ความเร็วที่ต่ำมากๆ เช่นเดียวกัน  แต่ก็เชื่อมั่นว่าด้วยความพร้อมของรถ  ความพร้อมทางด้านร่างกายของตัวผมเองและทีมจะทำให้เราสามารถผ่านความยากไปได้ครับ เป็นกำลังใจให้ทีมไทยกันเยอะๆ นะครับ"

สำหรับแฟนคลับชาวไทย สามารถร่วมส่งกำลังใจเชียร์สองหนุ่มนักแข่งตัวแทนทีมชาติไทยกันได้ ร่วมติดตามและเป็นกำลังใจร่วมเชียร์ทีม AAS Motorsport  และนักขับไทยในการแข่งขันระดับโลกในประเภท GT Cup รายการ FIA Nation Cup 2019 (FIA Motorsport Games)  ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน  2562

Facebook https://www.facebook.com/AAS-Motorsport

Instagram https://www.instagram.com/aas_motorsport/

Twitter https://twitter.com/aas_motorsport

และเว็บไซต์การแข่งรายการ FIA Motorsport Games www.fiamotorsportgames.com