ทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด ผู้จัดจำหน่ายโซ่ขับเคลื่อนคุณภาพสำหรับรถจักรยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ “ดี.ไอ.ดี” (D.I.D) ร่วมกับ บริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด ผู้ผลิตโซ่คุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่นในไทยสำหรับรถจักรยานยนต์มานาน 20 ปี เล็งเห็นในความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดกลุ่มบิ๊กไบค์ในไทย จึงทำการพัฒนาและผลิตโซ่บิ๊กไบค์ในไทยจนสำเร็จ โดยได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “โซ่สำหรับรถบิ๊กไบค์ “D.I.D 520 VR และ 520 VPX” ซีรีย์แรกที่ผลิตในไทยและทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเติมเต็มกลุ่มสินค้าสำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ของกลุ่มสิทธิผล ทั้งยังช่วยตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ที่ต้องการของดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐานที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับในราคาที่ยุติธรรม โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด อาทิ มาซาโนริ ซานาดะ ปธ.กก., ชินอิจิ อะไร กรรมการ, มาซารุ อิซูมิ ผจก.ฝ่ายขายและการตลาด ให้เกียรติร่วมงาน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆนี้“โซ่มอเตอร์ไซค์อันดับ “หนึ่ง” ของโลก” (The World’s No.1 Motorcycle Chain) สโลแกนที่สื่อความหมายตรงๆชัดเจนของแบรนด์โซ่ “ดี.ไอ.ดี” สัญชาติญี่ปุ่นอันโด่งดังในด้านคุณภาพที่กลุ่มมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกต่างให้การยอมรับของบริษัท ไดโด โคเงียว จำกัด (ดี.ไอ.ดี) ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ก่อตั้งมาแล้วกว่า 80 ปี จึงเป็นที่มาให้บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในแวดวงอะไหล่ยานยนต์ของไทยมากว่า 97 ปี ร่วมลงทุนก่อตั้งเป็น บริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด เมื่อปี 1996 ในนิคมอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายโซ่ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ และโซ่ขับเคลื่อนล้อสำหรับรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่นยี่ห้อ โดยได้รับความไว้วางใจจากโรงงานผู้ผลิตรถจักยานยนต์ทั้งในและต่างประเทศ อาทิ Honda, Yamaha, Kawasaki, Suzuki, Tiger, Triumph, Ducati ฯลฯ และโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ภายในประเทศเช่น Honda และ Toyata ด้วยศักยภาพระดับมาตรฐานสากลนี้เองทำให้บริษัทฯสามารถสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกระดับ ตั้งแต่รถที่ประกอบออกจากโรงงานไปจนถึงรถแข่งในสนามแข่งขันระดับโลก MOTO GP อีกด้วย


ในปี 2016 นี้นับเป็นอีกปีอันน่ายินดีของบริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด ที่ได้ดำเนินการมาครบรอบ 20 ปี ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนในความเชื่อมั่นของคู่ค้าและลูกค้าที่มีให้ทางสิทธิผลมาโดยตลอด จึงได้ทำการผลิตโซ่สำหรับบิ๊กไบค์ “ดี.ไอ.ดี 520 วี-ซีรีย์” (D.I.D 520 V-Series) ขึ้นเป็นซีรีย์แรกในไทย ด้วยระบบการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูงและระบบการจัดการที่ทันสมัยเหมือนการผลิตในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้โซ่บิ๊กไบค์ที่ได้ตามมาตรฐานญี่ปุ่นทุกประการ และจากการควบคุมคุณภาพสินค้าอย่างเข้มงวดมาโดยตลอดนี้เอง ทำให้ดี.ไอ.ดี ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ทั้งจากไทยและญี่ปุ่น Thailand Industrial Standards (TIS) และ Japanese Industrial Standards (JIS) มาการันตีถึงตัวผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบที่นำมาผลิต ตลอดจนมาตรฐานการทดสอบของผลิตภัณฑ์นั้นเป็นที่น่าเชื่อถือ


โซ่ V-Series (Seal Chain) หรือโซ่ลูกยางที่ผลิตออกมาให้กลุ่มบิ๊กไบค์ชาวไทยได้สบายกระเป๋าขึ้นในซีรีย์แรกนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น 2 เบอร์ ได้แก่ “D.I.D 520 VR” สำหรับรถขนาด 250 – 400 ซีซี Seal Ring เป็นแบบ O-Ring กักเก็บน้ำมันได้ 2 จุด / Revolution For Riding ที่ปฏิวัติการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของดี.ไอ.ดี ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้มีน้ำหนักเบา สร้างอัตราเร่งได้ต่อเนื่อง แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน มั่นใจตลอดการขับขี่ได้ยิ่งขึ้น บรรจุในกล่องลายเท่สีเทา มี 5 สีสันให้เลือกแต่งตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีเหล็ก สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีทองผสมเหล็ก ซึ่งเป็นสีที่ออกแบบขึ้นมาเฉพาะสำหรับซีรีย์นี้เท่านั้น และ “D.I.D 520 VP-X” ตัวเด่นอีกหนึ่งรุ่นหนึ่งเบอร์ของซีรีย์นี้ ที่ผลิตขึ้นเพื่อรองรับรถขนาด 250 – 800 ซีซี Seal Ring เป็นแบบ X-Ring กักเก็บน้ำมันได้ 4 จุด / Premium High Performance ด้วยเทคโนโลยี X-Ring ของดี.ไอ.ดี ทำให้ตอบสนองการขับขี่ได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งในเรื่องของความเร็วและความแข็งแกร่ง ส่งกำลังและอัตราเร่งได้ดีเยี่ยม มีแรงเสียดทานที่น้อยกว่า ลื่นไหลดี สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าโซ่รุ่นทั่วไป 1.4 – 2 เท่า บรรจุในกล่องสีดำขรึม มีสีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีเหล็ก สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีทอง


“20 ปี แห่งความสำเร็จของบริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด อันเกิดจากการผนึกกำลังเข้าด้วยกันระหว่างสิทธิผล กรุ๊ป กับบริษัท ไดโด โคเงียว จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ถือได้ว่าเป็นความมุ่งมั่นในการพัฒนาอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่คุ้มค่า เพราะเราสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ มาตรฐานระดับโลกได้ ในราคายุติธรรม สำหรับการย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 นี้ อยากฝากให้แฟนๆบิ๊กไบค์คอยติดตามกับโซ่ซีรีย์ใหม่ต่อๆไปที่กำลังจะออกมาในไม่ช้านี้อีกด้วย” ทนง ลี้อิสสระนุกูล กล่าว
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ : www.sittipol.com และ Facebook: DID Racing Chain