ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต จัดเวิร์คช็อปคู่ซี้ 4 ขา

แนะเทคนิคเดินทางปลอดภัยกับน้องตูบ

 

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต เวิร์คช็อปคู่ซี้ 4 ขา พาสื่อมวลชนออกเดินทางไปยัง Dog Space พร้อมกับรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รถคอมแพ็คเอสยูวีที่มีดีไซน์โดดเด่น มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และความคล่องตัวในการขับขี่บนท้องถนน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงและต้องการพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ที่มีความจุถึง 705 ลิตร และยังสามารถพับเบาะหลังมาชนกับเบาะหน้าได้อีกด้วย

ในงานมีเซเลบริตี้สี่ขาชื่อดังของน้องมะขวิดและผองเพื่อนสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทีฟเวอร์ และ Ninja and the gang นำทีมโดยนินจา สุนัขพันธ์อลาสกันมาลามิวท์ตัวใหญ่ยักษ์ พร้อมเจ้าของ มาบรรยายและสาธิตการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางพร้อมสุนัขแสนรัก ทั้งเกร็ดความรู้ในการฝึกสุนัขจากพี่ ๆ ศูนย์ฝึกสุนัขตำรวจ มาร่วมให้ข้อมูลในการเวิร์คช็อปครั้งนี้ด้วย โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้ อันดับแรกต้องเช็คให้ดีสถานที่นั้นอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้หรือไม่ หลังจากนั้นตรวจสอบความพร้อมสภาพร่างกายของน้องหมาให้พร้อมสำหรับการเดินทาง ไม่มีอาการเมารถหรืออย่างใด

สิ่งสำคัญที่ควรนำไปสำหรับการเดินทางของน้องหมานั้น ควรมีป้ายชื่อคล้องคอพร้อมระบุเบอร์ติดต่อในกรณีพลัดหลง สายจูงให้พร้อมเพื่อให้สามารถควบคุมน้องหมาได้ เตรียมน้ำ อาหารและยาประจำตัวของน้องหมาให้พร้อม และควรนำของเล่นชิ้นโปรดหรือผ้าขนหนูของน้องหมาเพื่อลดความประหม่าของน้องหมาและทำให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยและไม่แปลกที่จนเกินไป ที่สำคัญอย่างลืมเตรียมถุงเพื่อเก็บมูลสัตว์และน้ำยาดับกลิ่นให้พร้อมเพื่อไม่เป็นการรบกวนหรือกระทบต่อคนอื่น  

ข้อสำคัญอีกประการคือ ห้ามให้น้องหมานั่งตักคนขับหรือบริเวณที่นั่งข้างคนขับเด็ดขาด ซึ่งอาจทำให้น้องหมาเกิดความตกใจหรือกระโดดขึ้นมา ผู้ขับขี่อาจบังคับพวงมาลัยได้ไม่สะดวก ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และถ้าต้องเดินทางในเวลานาน ๆ ควรมีการจอดพักเพื่อได้ยืดเส้นยืดสายทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง ให้น้องหมาได้พักหรือลงมาขับถ่ายเนื่องจากน้องหมาไม่ได้สามารถบอกได้ว่าหิวหรือต้องการขับถ่าย และถ้าจำเป็นต้องแวะซื้อของจิปาถะ ไม่ควรทิ้งน้องหมาไว้ในรถตามลำพัง เนื่องจากเมื่อรถจอดตากแดดอุณหภูมิจะสูงมาก ซึ่งจะส่งผลต่อตัวน้องหมา เท่านี้ก็สามารถนำน้องหมาไปสนุกด้วยกันได้ทุกทริปแล้ว