แกร็บ เปิดแคมเปญเพิ่มรอยยิ้ม

ให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่

แกร็บ บริษัทด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดแอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่  โดยแคมเปญนี้ แกร็บได้เปิดตัวสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปใหม่ล่าสุด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้พวกเขาพร้อมแบ่งปันความสุขแก่ผู้โดยสารในรูปแบบของการให้บริการที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

สำหรับแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) จะมอบสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้ 3 โครงการหลัก ได้แก่ แท็กซี่มีสุข (Happy Taxi) แท็กซี่สานฝัน (Thank you Taxi) และ แท็กซี่ประทับใจ (Taxi We Care)

1.แท็กซี่มีสุข: แกร็บมอบสิทธิประโยชน์และการสนับสนุนแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตและสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น โดยรายละเอียดสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้โครงการแท็กซี่มีสุขมีดังนี้

1.1 เบิกถอนเงินสดทันใช้ได้ทุกวัน: แกร็บเข้าใจดีว่ารายรับในแต่ละวันนั้นมีความสำคัญกับการดำรงชีวิตของผู้ขับขี่แท็กซี่ส่วนใหญ่ แกร็บจึงปรับเปลี่ยนระบบการเบิกจ่ายเพื่ออำนวยความสะดวกที่มากขึ้นให้กับพารท์เนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่ โดยตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รถแท็กซี่สามารถเบิกเงินค่าโดยสารที่ได้จากระบบแกร็บเพย์ (GrabPay) รวมถึงรายได้จากส่วนลดโปรโมชั่นเพื่อเข้าบัญชีได้ทุกชั่วโมง ระหว่างเวลา 9.00-16.00 น. ซึ่งระบบนี้จะพร้อมให้บริการแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกท่านภายในสัปดาห์นี้ และแกร็บยังมีแผนขยายช่วงเวลาเป็นตลอดทั้งวันเร็ว ๆ นี้

1.2 ยกเว้นการคิดค่าธรรมเนียมใช้แอพคนขับ: เพื่อสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่รับงานและสามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น แกร็บจะยกเลิกค่าธรรมเนียมการใช้แอพให้แก่คนขับสำหรับทุกรอบการเดินทางที่ให้บริการจนเสร็จสิ้น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พฤศจิกายน 2560

1.3 ประกันสุขภาพแท็กซี่มีสุข: แกร็บเสนอการประกันสุขภาพแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดได้สูงสุด 3,000 คน โดนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

2.แท็กซี่สานฝัน: แกร็บ ให้ความสำคัญกับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่มีความทุ่มเทของเรา ดังที่เราทราบดีว่าผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัว และหนึ่งในสิ่งตอบแทนของการทำงานหนักคือวันหยุดสำหรับพักผ่อนหรือเดินทางท่องเที่ยวตามความฝันกับคนที่พวกเขารัก ภายใต้โครงการนี้ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดค่าโดยสารได้สูงที่สุดในเดือนพฤศจิกายนจำนวน 20 คน จะได้รับรางวัลเป็นทริปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน โดยพวกเขาสามารถเลือกเดินทางกับคนที่พวกเขารักได้อีก 1 คน

3.แท็กซี่ประทับใจ: แกร็บ มุ่งหวังที่จะสร้างความภาคภูมิใจในอาชีพคนขับแท็กซี่แก่ผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน โดยจะจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเสริมสร้างกำลังใจแก่ผู้ขับขี่ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อาทิ

3.1 สติ๊กเกอร์แกร็บแท็กซี่ สไมล์ส และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร: เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ผู้โดยสารจะได้พบทีมพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ที่จะมาพร้อมสติ๊กเกอร์รอยยิ้มติดที่หน้ารถ พร้อมหมอนอีโมติคอนในรถ เพื่อแสดงถึงความอบอุ่นและเป็นมิตรของผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน ผู้โดยสารผู้โชคดีที่ได้ใช้บริการของแท็กซี่เหล่านี้จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่าง ๆ เช่น น้ำดื่มและผ้าเย็น

3.2 กิจกรรมโหวตคนขับแท็กซี่ในแอพ: กิจกรรมภายในแอพจะเปิดตัวในเดือนหน้าเพื่อกระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยในกิจกรรมนี้ ผู้โดยสารจะสามารถโหวตผู้ขับขี่ที่ถูกใจเพื่อรับรางวัล

3.3 กิจกรรม “แท็กซี่ใจหล่อ” กับสถานีวิทยุ จส.100: แกร็บ ร่วมมือกับสถานีวิทยุ จส.100 จัดกิจกรรม “แท็กซี่ ใจหล่อ บอกต่อด้วย” #HandsomeHeartTaxi ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ฟังจส.100 ได้แบ่งปันเรื่องราวผู้ขับขี่แท็กซี่ที่น่าประทับใจและเสนอให้พวกเขารับรางวัลพิเศษต่าง ๆ โดยกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560

แคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) ที่เปิดตัวนี้ ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Better 365 ในฐานะบริษัทที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการซึ่งพร้อมมอบบริการที่ยอดเยี่ยม แกร็บ ได้พัฒนาแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนถนนได้อย่างดีที่สุด ซึ่งภายใต้โครงการนี้ แกร็บจะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แท็กซี่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่บนแพลตฟอร์มของเรา

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) ได้ที่ https://th-th.facebook.com/GrabTH/