นายอภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด

บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายยาง TOYO TIRES , NITTO TIRE และ KUMHO TIRE  อย่างเป็นทางการในประเทศไทย  จัดงานแถลงข่าว ถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจ และการตลาด ประจำปี 2559 เปิดตัว “GRIP” ศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร  พร้อมเปิดตัวยาง TOYO TIRES,  NITTO TIRE และ KUMHO TIRES รุ่นใหม่ล่าสุด รวมจำนวน 7 รุ่น ที่เตรียมพร้อมจำหน่ายในท้องตลาด

นายอภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด กล่าวถึง ทิศทางธุรกิจสำหรับยางรถยนต์ในประเทศไทย ในปี 2559 นี้ว่านอกจากยางรถยนต์แต่ละแบรนด์ จะต้องมีสินค้าที่ดี และมีคุณภาพแล้วนั้น ปัจจุบันสิ่งที่สำคัญนอกจากคุณภาพของสินค้า ราคา และช่องทางการจัดจำหน่าย ก็ถือว่าเป็นตัวแปรที่สำคัญมากที่สุดอีกส่วนหนึ่ง สำหรับการแข่งขันในปัจจุบัน ทางบริษัทฯ จึงได้มีการริเริ่มดำเนินการในการจัดทำ New Tire Retail Concept ขึ้นมาภายใต้ชื่อ “GRIP” หรือกริพเพื่อให้เป็นศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร พร้อมบริการดูแลรักษารถยนต์ในส่วนต่างๆ ซึ่งศูนย์บริการดังกล่าวนี้จะมีการจำหน่ายยางรถยนต์ครบทุก SEGMENT ในท้องตลาด ตั้งแต่ ECO Tire ไปจนถึง Ultra High Performance Tire ทั้งสำหรับรถยนต์ รถ SUV และรถกระบะ รวมไปถึง ยางรถตู้ สำหรับบรรทุก และขนส่งต่าง ๆ ภายใต้แบรนด์  TOYO TIRES,  NITTO TIRE และ KUMHO TIRE โดยยางแต่ละแบรนด์นั้นก็จะมีจุดขายที่แตกต่างกัน สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่ระดับบน จนถึงระดับล่าง ดังนั้นไม่ว่าผู้บริโภคต้องการยางแบบไหนกริพที่เดียวจบเรื่องยาง"

โดยทางบริษัทได้วางกลยุทธ์ไว้ให้ “GRIP” เป็นร้านค้าจำหน่ายยางรถยนต์นำเข้า  TOYO TIRES, NITTO TIRE และ KUMHO TIRE  ของบริษัทฯ ที่ครบครัน และทันสมัยที่สุด  รวมถึงเป็นการติดอาวุธที่สำคัญให้กับร้านค้า ตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ ที่ร่วมโครงการดังกล่าวกับทางบริษัทฯ  ในเรื่องของ การวางมาตรฐานของร้านค้า  ให้ได้ตามที่บริษัทฯ กำหนด ทั้งในเรื่องการสนับสนุนการออกแบบ และตกแต่งร้านค้า การอบรมการบริการที่ได้มาตรฐาน  ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์สินค้าแต่ละประเภท รายการส่งเสริมการขายต่าง ๆ รวมถึงสินค้ายางรถยนต์ที่มีจำหน่ายอย่างครบครันและการรับประกันคุณภาพจากการผลิตของสินค้าทุกแบรนด์ที่ทางบริษัทฯจัดจำหน่ายซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สร้างจุดแข็งให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของทางบริษัทฯ  และในปี 2559 นี้ทางบริษัทฯ ได้วางเป้าหมายในการขยายสาขาของ “GRIP” ให้ได้ถึง 20 สาขาในปีนี้ และครบ 200 สาขา ภายใน 10 ปี


สำหรับในปีนี้ทางบริษัทฯก็ได้มีการนำยางรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาจำหน่ายและทำตลาดในประเทศไทยด้วยกันถึง 7 รุ่น อันประกอบด้วย

  • ยางโตโยไทร์ รุ่น TOYO PROXES TM1 ยางพรีเมี่ยม อัลตร้าไฮเปอร์ฟอร์แมนซ์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสปอร์ต มีด้วยกัน 22 ขนาด
  • ยางโตโยไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2 ยางพรีเมี่ยม ดีไซน์เฉียบ ดอกยางทนทาน นุ่มเงียบทุกเส้นทาง ด้วยเทคโนโลยีส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ล่าสุด มีด้วยกัน 33 ขนาด ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2,400 บาท
  • ยางโตโย รุ่น OPEN COUNTRY A/T II  อีกขีดขั้นของยาง SUV และ รถกระบะอเนกประสงค์ นุ่ม..เงียบ

ดอกยางสึกเรียบ ทนทาน ด้วยเทคโนโลยีส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ล่าสุด มีด้วยกัน 24 ขนาด ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4,190 บาท

  • ยางนิตโตะ รุ่น TERRA GRAPPLER G2 ยาง SUV และกระบะเอนกประสงค์พันธุ์แกร่ง เต็มพลังขับเคลื่อนแบบออฟโรด นุ่ม..เงียบ สบายแบบยางไฮเวย์ ดีไซน์เท่ห์ มั่นใจทุกพื้นผิว มีด้วยกัน 10 ขนาด ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 6,300 บาท

  • ยาง KUMHO รุ่น ROAD VENTURE MT51  ยางออฟโรด สำหรับขาลุยตัวจริง  เกาะถนนบนทางเรียบ แข็งแกร่งบนทางลุย มั่นใจทุกการควบคุม บทสรุปที่ลงตัวของการขับขี่ มีด้วยกัน 12 ขนาด
  • ยาง KUMHO CRUGEN HT51 ยาง SUV และ กระบะสายพันธุ์ใหม่ ควบคุมฉับไว ขับขี่มั่นใจบนทุกพื้นผิว คุ้มค่า ทนทาน หน้ายางสึกเรียบตลอดอายุการใช้งาน ด้วยเนื้อยางสูตรใหม่ล่าสุด มีด้วยกัน 5 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,200 บาท
  • ยาง KUMHO ESCTA PS91 เทคโนโลยีจากสนามแข่งระดับโลก ที่สุดของการขับขี่ ด้วยส่วนผสมเนื้อยางสูตรเดียวกับรถ Formula 3 ที่รองรับความเร็วได้สูงถึง 300 km/h  ให้คุณมั่นใจต่อการควบคุม บนทุกสภาวะของพื้นถนน มีด้วยกัน 43 ขนาด

สำหรับแผนการตลาดในส่วนของปี 2559 นี้ ทางบริษัทฯก็ยังคงมุ่งเน้นไปที่ Sport  Marketing ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการสนับสนุนรายการแข่งขันรถยนต์รูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างฐานกลุ่มลูกค้าให้ทั่วถึง  ทั้งในกรุงเทพฯ และตลาดหัวเมืองใหญ่ ผ่านการแข่งขัน รถยนต์รายการชั้นนำต่าง ๆ อาทิ รายการ TOYO TIRES 3K RACING CAR THAILAND ซึ่งเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ที่ปัจจุบันมีรถเข้าร่วมแข่งขัน มากกว่า 400 คัน ซึ่งมากที่สุดในประเทศไทย  รวมถึงปีนี้ได้มีการเพิ่มเติมการสนับสนุนการแข่งขันทั้งในส่วนรายการ TOYO TIRES 3K ISUZU CROSS COUNTRY รวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันรายการ DRAG ชั้นนำต่างๆ อาทิ  TOYO TIRES R1R DRAG BATTLE และ NITTO TIRE KING OF DRAG 2016

รวมถึงในปีนี้ ยาง KUMHO TIRE ก็ยังคงจับมือกับ บริษัท ก่อเกียรติ กรุ๊ป จำกัด  ในการสนับสนุนการจัดการแข่งขันมวยสากลรายการต่าง ๆ  ร่วมกันตลอดทั้งปีเช่นเดียวกันเพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในตลาดกลุ่มต่างๆได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น

ในส่วนของการประชาสัมพันธ์ และการสื่อสารการตลาดที่ในปัจจุบัน ทางบริษัทฯ ได้มีการ วางแผนทั้งในส่วนของสื่อ Below the line & Above the line  อย่างครบถ้วนแล้ว  และสำหรับในปีนี้  ทางบริษัทฯ ก็ยังจะคงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับ “Digital Marketing & Content Marketing” เป็นอันดับหนึ่ง เฉกเช่นกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากในปัจจุบัน Digital Marketing เป็น Platform ที่สำคัญในปัจจุบัน ผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต มากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวันดังนั้นในปีนี้นอกจากช่องทางการสื่อสารผ่านช่องทางดิจิตอลต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ต่างๆ ในปีนี้ทางบริษัทฯ เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Line Account ในส่วนของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ของบริษัทฯ เพื่อเป็นอีกช่องทางในการติดต่อ และเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมากยิ่งขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้ TOYO TIRES ได้เปิดตัว Brand Ambassador คนใหม่ล่าสุด “Ken Block” ซึ่งจะมาเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ TOYO TIRES ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผ่านแฟนคลับ และผู้ติดตามกว่า 350 ล้านคน ทั่วโลก

จากแผนการตลาดและกลยุทธ์ต่างๆที่ทางบริษัทฯได้วางไว้สำหรับปีนี้นั้นทางบริษัทฯมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าสำหรับในปี 2559 ภาพรวมของบริษัทฯ จะมีการเติบโตมากขึ้น  มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นและทางบริษัทฯหวังว่าเราจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภค ในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ เป็นสัญลักษณ์ของความคุ้มค่า เชื่อถือได้ปลอดภัย และเป็นเพื่อนร่วมทางของผู้ขับขี่ไปตลอดการเดินทางตามกลยุทธ์ของบริษัทฯ  ที่ได้วางไว้สำหรับในปีนี้ T.SIAM BEYOND TIRE ” นายอภิชัย กล่าวปิดท้าย