“บอย-ปกรณ์”กับภารกิจ Isuzu Max Challenge

ประสบความสำเร็จด้วยอัตราประหยัดน้ำมัน 24.99 กม./ลิตร

 

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรม “อีซูซุ แม็คซ์ ชาเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์” Isuzu Max Challenge  ภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งแรก! ของซูเปอร์สตาร์และซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายกับผลการขับขี่ประหยัดน้ำมันครั้งใหม่ ครั้งนี้ บอย-ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ คนดังสามารถทำสถิติการขับขี่รถปิกอัพ “อีซูซุ ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ตอกย้ำความเชื่อมั่น “รถอีซูซุใคร ๆ ขับก็ประหยัด” เพราะบอย และภัทร์ สามารถขับขี่รถรวมระยะทาง 1,212 กิโลเมตร จากเซี่ยงไฮ้-ฉางซา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 3 วัน 31 พ.ค. – 2 มิ.ย. 62 ได้ผลอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่ 24.99 กม./ลิตร เป็นอัตราสิ้นเปลื้องที่ทำได้ดีมากเกินความคาดหมายของบอยเองซะอีก

 

 

อีซูซุเป็นผู้ริเริ่มจัดการแข่งขันขับประหยัดน้ำมันเป็นเจ้าแรกของวงการรถยนต์เมืองไทย พร้อมทั้งทำการรณรงค์เรื่องความประหยัดมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้รถในประเทศไทยเกิดความสนใจและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้น้ำมันทุกหยดอย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพ โดยนำเทคนิคการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันมาใช้เป็นแนวทางในการขับขี่รถในชีวิตประจำวัน รวมถึงจัดการทดสอบผลลัพธ์ของการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันบนเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้กิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ มาโดยตลอด สำหรับกิจกรรมอีซูซุ แม็คซ์ ชาเลนจ์  (Isuzu Max Challenge) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ ตอกย้ำความเหนือชั้นของรถอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทรงพลังและยอดเยี่ยมในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์แรงจัด ประหยัดน้ำมันสุด และค่ามลพิษต่ำสุด 

 

 

อีกประการต้องการย้ำความชัดเจนกับการขับรถอีซูซุให้ประหยัดน้ำมันนั้นใคร ๆ ก็ทำได้ จึงเป็นที่มาของกิจกรรมนี้ และเชิญชวน บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์มาร่วมพิสูจน์อัตราการขับขี่ประหยัดน้ำมันในครั้งนี้ด้วย โดย บอย-ปกรณ์ ได้นำ คุณภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ น้องชาย มาทำหน้าที่เป็นผู้นำทาง และขับรถด้วยความเร็วเฉลี่ย 70-90 กม./ชม. เปิดแอร์ตลอดเส้นทางโดยใช้น้ำมันเพียงถังเดียว ทั้งนี้ยังมีคณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมเดินทาง เพื่อเป็นกรรมการสักขีพยานตลอดเส้นทาง โดยมีการไลฟ์สดผ่านทาง Facebook: All-New Isuzu D-Max ลุ้นและติดตามกิจกรรม “อีซูซุ แม็คซ์ ชาเลนจ์ นี้อย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชนอีกมากมาย ที่ร่วมเป็นสักขีพยานกับการขับขี่ประหยัดน้ำมันของบอย-ปกรณ์ ในครั้งนี้ โดยแบ่งระยะทางการขับ 1,212 กม. เป็นเวลา 3 วัน โดยวันแรก (31 พ.ค.62) ขับจากเซี่ยงไฮ้-ฉางซัน (ระยะทาง 495 กม.) , วันที่สอง (1 มิ.ย.62) ขับจากฉางซัน-อี้ชุน  (ระยะทาง 505 กม.) และวันสุดท้ายขับจาก อี้ชุน-ฉางซา (ระยะทาง 212 กม.)

 

 

 

บอย-ปกรณ์ กล่าวว่า “ตนไม่ได้ซ้อมการขับขี่ในครั้งนี้มากมาย ได้เรียนรู้วิธีการขับขี่เบื้องต้น แต่ด้วยรถอีซูซุคือรถที่ตนใช้ในครอบครัวอยู่แล้ว จึงมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี อีกประการหนึ่งตนและภัทร์  รู้ใจกันดีอยู่แล้ว เพราะภัทร์รับหน้าที่ดูแลเรื่องการเดินทาง เส้นทางต่าง ๆ ในการเดินทางของครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะเขาแม่นยำเกี่ยวกับการจดจำเส้นทางมาก ด้วยการทำงานที่เข้ามือกันของเราพี่น้อง และด้วยสมรรถนะรถที่ตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยสภาพการจราจร หรืออุปสรรคในการขับขี่รถถนนท้องถนน ที่เราทั้งคู่ ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ผมและภัทร์ ขับรถอีซูซุ ดีแมคซ์ สเปซแค็บ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์ และได้ผลการขับขี่ที่ดี 24.99 กม./ลิตร นับเป็นสถิติที่ดีเกิดความคาดหมายของตัวเองด้วย อย่างไรก็ตามผมต้องขอบคุณบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นอย่างสูงที่เปิดโอกาสให้ผมได้มาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ขอบคุณจริง ๆ ครับ”

 

 

 

นอกจาก บอย-ปกรณ์ และภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ได้ร่วมพิชิตภารกิจนี้แล้ว บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัดได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ได้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับ “ทองค่ำมูลค่า 1 ล้านบาท” จากการทายผลอัตราประหยัดน้ำมันเชื่อเพลิงโดยเฉลี่ย (กม/ลิตร) เป็นตัวเลขพร้อมทศนิยมสองตำแหน่งที่คุณบอย-ปกรณ์ ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์อีซูซุทำได้เมื่อเดินทางถึงจุดหมาย ทั้งนี้บริษัทฯ ได้พิจารณาจากผลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงจาก “รายงานการขับขี่อีซูซุอินไซท์” เปิดรับทายผลตั้งแต่ 24 เมษายน – 30 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา และจะทำการจับรางวัลผู้โชคที่ตอบถูกในวันที่ 10 มิถุนายน 62 และประกาศในวันที่ 17 มิถุนายน 62 ผ่านทาง www.isuzumaxchallence.com และ โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ  (กรณีมีผู้โชคดีทายผลถูกมากกว่า 1 ท่าน บริษัทฯ จะทำการจับหาผู้โชคดีเพียงท่านเดียวเท่านั้น)