มิชลิน Pilot Sport 4 คว้ารางวัล

การออกแบบยอดเยี่ยมจากแดนอาทิตย์อุทัย

 

มิชลิน Pilot Sport 4 ยางรุ่นใหม่ในซีรีย์ Pilot Sport ยางประสิทธิภาพสูงในตลาดโลก ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ในสาขา สินค้าและสาธารณูปโภคด้านการขนส่ง ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนั้นได้รับการจัดแสดงในนิทรรศการ ณ กรุงโตเกียว

มิชลิน Pilot Sport 4 หรือ PS4 ได้ถูกพัฒนาโดยความร่วมมือระหว่างมิชลินและบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก อาทิ Audi BMW Mercedes และ Porsche และแรงบันดาลใจจากประสบการณ์อันยาวนานของมิชลินในสนามแข่งรถทั่วโลก โดย PS4 นี้มีพื้นผิวสัมผัสแบบพรีเมียม หรือพื้นผิวสัมผัสกำมะหยี่ ในการออกแบบดอกยางนั้น มีลายที่ตัดขวางเหมือนใช้มีดที่คมมากแกะลายไว้ เพื่อให้เกิดการยึดเกาะที่แม่นยำและยังช่วยเสริมสมรรถนะบนพื้นถนนที่มีน้ำและลื่นด้วย การบากดอกยางในแนวเฉียงลบมุมตามขวางนั้นถูกออกแบบให้เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรค

“นอกจากการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว มิชลินยังนำเสนอยางคุณภาพสำหรับรถสปอร์ตระดับพรีเมียม โดย มิชลิน Pilot Sport 4 หรือ PS4 นี้ยังได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด มีความเฉียบคมในการขับขี่และควบคุมในทุกสถานการณ์ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในการขับขี่ปลอดภัยและสนุกมากยิ่งขึ้น” คุณเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามมิชลิน จำกัด กล่าว