มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ครบ 100 ปี นำขบวนคาราวานทดสอบ

รถปาเจโร สปอร์ตใหม่ และไทรทันใหม่

ร่วมกิจกรรมมอบจักรยานให้ รร. ตชด. ที่ จ. สระแก้ว

 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในโอกาสครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถยนต์คันแรกของมิตซูบิชิในประเทศญี่ปุ่นจัดกิจกรรม “ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” มอบจักรยาน 200 คัน ให้นักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 10 แห่งในจังหวัดสระแก้ว ภายใต้ความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาได้มากขึ้นพร้อมทั้งเปิดประสบการณ์ทดสอบนวัตกรรมล่าสุดกับ “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” รถยนต์อเนกประสงค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งแรลลี่ระดับโลกและ “มิตซูบิชิไทรทัน ใหม่” รถกระบะใหม่ พันธุ์เข้ม กล้าขีดสุด บนเส้นทางกรุงเทพฯ –อรัญประเทศ จ. สระแก้วระยะทางไป-กลับ 400 กว่ากิโลเมตร

มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “มิตซูบิชิ มอเตอร์สดำเนินธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทยมานานกว่า 56 ปี โดยให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่องและในโอกาสที่ปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถยนต์คันแรกของมิตซูบิชิในประเทศญี่ปุ่นบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม“ร้อยฝัน ปั่นจักรยานไปเรียน” มอบจักรยานจำนวน 200 คัน ให้นักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 10 แห่ง สังกัดกองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12ในจังหวัดสระแก้ว โดยกิจกรรมนี้ได้ร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในการสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนไทยในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในจังหวัดสระแก้ว ได้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาให้ได้มากที่สุดตลอดจนปลูกฝังให้เยาวชนไทยขี่จักรยานบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยและใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะมอบจักรยานมากกว่า 1,000 คันให้นักเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ”

“บริษัทฯ มุ่งสนับสนุนให้เยาวชนไทยในสังคมมีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในด้านการศึกษาถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้เยาวชนไทยเติบโตไปในทางที่ดี มีความรู้  และสามารถนำความรู้ไปหาเลี้ยงชีพและครอบครัวต่อไปในอนาคตได้ รวมถึงขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าต่อไป”

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมสร้างประสบการณ์สัมผัสนวัตกรรมล่าสุดจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ด้วยการจัดคาราวานนำคณะสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรม 2 รุ่น  นำโดย “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” รถยนต์อเนกประสงค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งแรลลี่ระดับโลก และ “มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่”รถกระบะใหม่ พันธุ์เข้ม กล้าขีดสุดประหยัดสุดด้วยเครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร บนเส้นทางกรุงเทพฯ-อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว รวมระยะทาง 400 กว่ากิโลเมตรเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์สอย่างต่อเนื่อง

“มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” รถยนต์อเนกประสงค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งแรลลี่ระดับโลกมาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์สุดล้ำ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้า โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยกับชุดเกียร์อัจฉริยะใหม่ ที่มีอัตราทดถึง 8 สปีด พร้อม Sport Mode ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบไฟฟ้าที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวล และระบบ G-Sensor ช่วยควบคุมการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ให้มีความแม่นยำมากขึ้นในทางลาดชันนอกเหนือจากสมรรถนะอันเหนือชั้นทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อ และขับเคลื่อน

สี่ล้อที่รองรับการบุกตะลุยไปได้ทุกสภาพถนน และรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตาแล้ว “มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ยังมาพร้อมกับความปลอดภัย ด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะต่าง ๆ ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมชะลอความเร็ว (FCM-Forward Collision Mitigation System) โดยใช้เรดาร์ประเมินระยะห่างจากรถคันหน้า (เฉพาะรุ่น GT-Premium, GT) อีกทั้งระบบสัญญาณไฟเตือนจุดอับสายตาบนกระจกมองข้าง (เฉพาะรุ่น GT-Premium) ที่ช่วยให้การเปลี่ยนช่องจราจรปลอดภัยยิ่งขึ้นรวมถึงระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control)(เฉพาะรุ่น GT-Premium)

“มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานของลูกค้าเป็นหลัก ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง เงียบ ทั้งยังเพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระได้จากการพับที่นั่งพวงมาลัยปรับระดับแบบ 4 ทิศทาง และปุ่มควบคุมที่อยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Super Select 4WD IIและระบบล็อกเฟืองท้ายหลัง (Rear Differential Lock) ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้อย่างหลากหลายและระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้าที่ใช้เพียงปลายนิ้วดึงขึ้นเบาๆ ทำให้การเดินทางระยะไกลไม่เหนื่อยล้าอีกต่อไป

“มิตซูบิชิไทรทัน ใหม่” รถกระบะใหม่ พันธุ์เข้ม กล้าขีดสุดโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้าพร้อมแรงบิด 430 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ประหยัดกว่าเดิม 20% (เฉพาะรุ่น Double Cab Plus, GLX MT) โดยได้รับ อีโค สติ๊กเกอร์ (Eco Sticker) การันตี อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานการปล่อยไอเสีย ยูโร 4 (Euro 4) จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า (RISEBODY) พร้อมแชสซีส์เหล็กกล้า 2 ชั้น ช่วงล่างที่ยึดเกาะถนนช่วยให้เข้าโค้งอย่างมั่นใจ อีกทั้งเข็มขัดนิรภัยที่ทำงานร่วมกับถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง บริเวณด้านหน้าและด้านข้าง (เฉพาะรุ่น 4WD GLS-LTD AT) พร้อมระบบเบรกABS (Anti-lock braking system) ที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรก EBD อย่างลงตัว ระบบเสริมแรงเบรก BA (Break Assist) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีป้องกันการลื่นไถล ATC (Active Traction Control) และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist) ช่วยให้ควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ตลอดเส้นทางด้วยความมั่นใจ และถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

“มิตซูบิชิไทรทัน ใหม่” สามารถขับเคลื่อนไปได้ในทุกสภาพถนน ทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อที่รองรับการบุกตะลุยแบบ Off Road ด้วยจุดแข็งของระบบขับเคลื่อน4 ล้อ แบบ SS4-II (Super Select 4WD II All Wheel Control) ที่มีในมิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บรุ่น GLS-LTD เกียร์อัตโนมัติเท่านั้นโดยยังคงความสะดวกสบายด้วยภายในห้องโดยสารที่ทั้งกว้างขวาง เงียบ และสะดวกสบาย เพียบพร้อมไปด้วยระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สวิชต์ควบคุมบนพวงมาลัย ระบบล็อกความเร็ว เบาะไฟฟ้าที่ปรับได้ 8 ทิศทาง ที่พิงศีรษะ 3 ตำแหน่งตอนหลัง และช่องเสียบ USB เป็นต้นทำให้ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางไกล พื้นที่บรรจุสัมภาระได้อย่างกว้างขวาง รวมถึงผลอัตราประหยัดน้ำมันที่น่าพอใจทั้งหมดนี้คือสิ่งที่จะได้รับจาก “มิตซูบิชิไทรทัน ใหม่”ที่ตอบสนองความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างลงตัว