แมคลาเรน เปิดตัว “McLaren 720S”

สุดยอดยานยนต์ยกระดับทุกขีดจำกัด

 

แมคลาเรน แบงค็อก เปิดตัวสุดยอดซูเปอร์คาร์เจเนอเรชั่นที่ 2 ในตระกูล Super Series McLaren 720S (แมคลาเรน 720เอส) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Twin Turbo V8 Engine แบบ 4 ลิตร ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแวดวงยานยนต์ระดับหรูของโลก โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "The New McLaren 720S Raising your Limits in Thailand" ณ โชว์รูมนิชคาร์

มร. ปีเตอร์ เซลล์ ผู้จัดการฝ่ายขายแมคลาเรน ประจำภูมิภาคเอเชียใต้ นับเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของการเปิดตัวรถยนต์ สองเจเนอเรชั่นแรกในตระกูลแมคลาเรน ซูเปอร์ ซีรีส์ ในฐานะบุคคลสำคัญของทีมงานบุกเบิกของ McLaren Technology Centre อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและเปิดตัว McLaren 720S ครั้งนี้ โดย มร.ปีเตอร์ เซลล์ จะให้เกียรติมาเป็นผู้นำเสนอและเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ภายในงานซึ่งจัดขึ้นที่ นิชคาร์ กรุ๊ป ด้วยตนเองหลังการฉายภาพยนตร์สั้น “Super Series Evolution”

 

 

สำหรับ McLaren 720S นั้นมาพร้อมดีไซน์ที่สวยเฉียบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของฉลาม มอบกำลังเครื่องแรงถึง 720 แรงม้า ด้วยอัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.8 วินาที ใช้โครงช่วงล่างคาร์บอนไฟเบอร์ แบบ Monocage II ซึ่งลดน้ำหนักลงได้ถึง 18 กก. เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน ทำให้ McLaren 720S เป็นยานยนต์ที่เปี่ยมด้วยพลัง เร็วแรงสะใจ ด้วยน้ำหนักเบาที่สุดในกลุ่มรถยนต์ที่มีกำลังแรงม้าในระดับเดียวกัน

จุดเด่นของ McLaren 720S คือประสิทธิภาพของระบบอากาศพลศาสตร์ที่ถือเป็นดีเอ็นเอแห่งสมรรถนะขั้นสุดยอดของซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ มาพร้อม Proactive Chassis Control II ซึ่งเป็นระบบการขับเคลื่อนขั้นสูงที่ดีที่สุดของโลก และระบบควบคุมการทรงตัวแบบแปรผันที่ช่วยให้นักขับสามารถควบคุมรถได้อย่างดีเยี่ยมยิ่งขึ้นและมอบการพุ่งทะยานที่แสนเร้าใจในทุกสภาวะ

 

นอกจากนี้แล้วแมคลาเรนยังติดตั้งเทคโนโลยี และฟีเจอร์การทำงานขั้นสูงสุดไว้ใน McLaren 720S โดยนำมาจากประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ฟอร์มูล่า- 1 ซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรมโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่แมคลาเรนใช้ ในการผลิตรถยนต์ทั้งรุ่นวิ่งบนท้องถนนและรถแข่งทุกรุ่น โดยนับตั้งแต่เริ่มใช้ครั้งแรกในรุ่น MP 4/1 Formula One เมื่อปี 1981 ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญในเวลานั้น ทำให้รถยนต์ฟอร์มูล่า-1 ทุกรุ่นของแมคลาเรนตั้งแต่ปี 1993 เป็นต้นมา ล้วนผลิตด้วยโครงสร้างคาร์ บอนไฟเบอร์ทั้งหมด นอกจากนี้ ใน McLaren 720s ยังติดตั้งเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ของรถยนต์ฟอร์มูล่า-1 ที่พัฒนาโดยแมคลาเรน ได้แก่ McLaren Brake Steer เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความเฉี ยบคมในการขับขี่ ทำให้ McLaren 720s สามารถหยุดรถจากความเร็ว 200 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.6 วินาทีเท่านั้น

 

 

ด้วยการออกแบบ Double-skin เพื่อพรางระบบท่อลมเข้าไว้อย่างแนบเนียนแบบ ทำให้สามารถระบายอากาศเพื่อลดความร้อนของเครื่องยนต์ และลดแรงต้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ประตูยังเลื่อนเปิดซ้อนเข้าใต้ ส่วนหลังคา ทำให้สามารถเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบแผงไฟหน้าแอลอีดีที่ โดดเด่นยังช่วยยกระดับประสิทธิ ภาพของระบบอากาศพลศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงบริการหลังการขายระดับเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อลูกค้ าแมคลาเรนว่า “การได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งแห่งความสำเร็จบนหน้าประวัติศาสตร์ ของแบรนด์ระดับโลกด้วยการเปิดตัว McLaren 720S คันแรกของประเทศไทยในครั้งนี้ นับเป็นความยิ่งใหญ่และยังถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเราในการนำเสนอบริการหลังการขายระดับซิกเนเจอร์ ด้วยทีมวิศวกรจากแมคลาเรน ซึ่งได้รับการฝึกอบรมโดยแบรนด์ รถยนต์ชั้นนำแห่งอังกฤษโดยตรง เพื่อให้ลูกค้าซูเปอร์คาร์ ในประเทศไทยมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความใส่ใจขั้นสูงสุดของเรา”