โตโยต้า “โคโรลล่า อัลติส”

ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย

ระดับ 5 ดาว ASEAN NCAP

 

รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย “โคโรลล่า อัลติส” ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP)* ตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560 – 2563 เมื่อวันที่  16 ธันวาคม 2562

 

จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) “โคโรลล่า อัลติส” รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นยนตรกรรมที่ก้าวข้ามขีดสุดที่เหนือกว่า ด้วยสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ของโตโยต้า (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) อันเป็นโครงสร้างหลักที่ทำให้ตัวถังรถมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อแรงบิดได้เป็นอย่างดี ตลอดจนตัวรถได้รับการออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้มีการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ พร้อมมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้ารุ่นล่าสุด (Toyota Safety Sense) ส่งผลให้ “โคโรลล่า อัลติส” เป็นรถยนต์นั่งรุ่นที่ 3 ของโตโยต้า ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP*)  ภายใต้การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ.2560 – 2563 ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรแกรมการทดสอบการชนรถใหม่มาตรฐานระดับโลก ที่ทำการทดสอบในทุก ๆ ด้าน ทั้งในรูปแบบระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย ระบบการช่วยเบรกและการหลบหลีกอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา รวมไปถึงระบบความปลอดภัยขั้นสูง

 

 

สำหรับหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560  – 2563 ของอาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP) นั้นประกอบด้วย การทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ การทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก และระบบช่วยเหลือ ด้านความปลอดภัย ซึ่งในการประเมินจะทำการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้องศูนย์ การทดสอบการชนด้านข้าง และการทดสอบการติดตั้งระบบยึดเหนี่ยวเด็กภายในรถ อีกทั้งยังมีการประเมินองค์ประกอบด้านความปลอดภัยอื่น ๆ ของรถอีกด้วย

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง (Passive Safety)

- ถุงลมเสริมความปลอดภัย 7 ตำแหน่ง

- เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าพร้อมระบบกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ สำหรับคนขับและผู้โดยสาร (Retractor Pre-tensioner & Load Limiter for Driver and Passenger)

ระบบการช่วยเบรกและการหลบหลีกอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Braking and Avoidance)

- ระบบป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System – ABS)

- ระบบควบคุมการทรงตัว (Electronic Stability Control – ESC)

 

 

ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย (Seatbelt Reminders)

- ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า (Seatbelt Reminder for Driver and Front passenger)

ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Technology)

- ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor – BSM)

ระบบความปลอดภัยขั้นสูง (Advanced Safety Assist Technologies)

- ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Autonomous Emergency Braking - AEB)

- ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Warning System or Lane Departure Alert)

- ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Forward Collision Warning System or Pre-Collision System)

- ระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keep Assist or Lane Tracing Assist)

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ขอแนะนำ “โคโรลล่า อัลติส รุ่น 1.6 G” ที่เพิ่มสีใหม่ กับเบาะหนังสังเคราะห์สีดำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า ให้ความรู้สึกสปอร์ต ดุดัน ตอบรับกับกลุ่มเป้าหมายได้ดีมากยิ่งขึ้น ราคาเริ่มต้น 879,000 - 1,099,000 บาท

 

*ASEAN New Car Assessment Program (ASEAN NCAP) เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานศึกษาด้านความปลอดภัยบนท้องถนนของมาเลเซีย หรือ Malaysian Institute of Road Safety Research (MIROS) กับโปรแกรมทดสอบการชนรถใหม่ของโลกหรือ Global New Car Assessment Program (Global NCAP) ให้เป็นหน่วยงานอิสระเพื่อทำหน้าที่ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นใหม่ที่จำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้