จีเอ็ม แต่งตั้งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชีย

ตะวันออกเฉียงใต้คนใหม่

 

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้ง คุณเฮกเตอร์ บีจาเรียล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีผลทันที คุณเฮกเตอร์จะประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

คุณเฮกเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเข้ามาบริหารดูแลตลาดที่มีความสำคัญนี้ หลังจาก คุณเอียน นิโคลส์ ได้ตัดสินใจเกษียณอายุหลังจากทำงานให้กับจีเอ็ม มาเป็นเวลา 27 ปี

ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณเฮกเตอร์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม รัสเซีย ในบทบาทใหม่นี้ เขาจะมุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจและความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นที่กลยุทธ์การทำตลาดรถกระบะ และรถอเนกประสงค์ของเชฟโรเลต อาทิ รถกระบะโคโลราโดและรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ แคปติวา รุ่นใหม่ในประเทศไทย

“คุณเฮกเตอร์จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการค้าและการพาณิชย์มาบริหาร จีเอ็ม ตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ เขาได้สั่งสมประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจและหน่วยงานต่าง ๆ ภายในจีเอ็มในหลายตลาด ได้แก่ เม็กซิโก เกาหลี อุซเบกิสถาน และรัสเซีย เขามีความเข้าใจในธุรกิจของเราอย่างถ่องแท้ และประสบความสำเร็จในการสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งกับฝ่ายต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ผู้แทนจำหน่าย และผู้จัดจำหน่ายของเรา” แอนดี้ ดันสแตน ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการตลาดเชิงกลยุทธ์ พันธมิตรและผู้แทนจำหน่าย กล่าว

คุณเฮกเตอร์ เริ่มต้นการทำงานกับจีเอ็มในตำแหน่งวิศวกรโครงการฝ่ายผลิตที่ศูนย์การผลิตรามอส อาริสเพในเม็กซิโก ปี 2533 หลังจากนั้นเขาผ่านการทำงานในหลายตำแหน่งทั้งในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกา รวมถึงการเป็นผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอุตสาหกรรมและผู้อำนวยการกลุ่มรถยนต์ และเขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการที่จีเอ็ม เม็กซิโก

ในปี 2555 คุณเฮกเตอร์ ร่วมงานกับจีเอ็ม เกาหลีในตำแหน่งรองประธานกรรมการ ฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการ ก่อนที่ในปี 2558 เขาจะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม โอเปอเรชั่นส์ อุซเบกิสถาน ต่อมาในปี 2560 คุณเฮกเตอร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม รัสเซีย

คุณเฮกเตอร์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมเครื่องกลจากสถาบันเทคโนโลยีมอนเทอเรย์ (Instituto Tecnologicoy de Estudios Superiores de Monterrey) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิศวกรรมอุตสาหกรรมจากสถาบันเดียวกัน เขาสมรสแล้วและมีบุตร ธิดา 3 คน