ออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก! 

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 ก่อนหยุดยาวๆ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัดถือฤกษ์ดี แนะนำ ออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก (The “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential”)  สะเทือนวงการยานยนต์เมืองไทยอีกครั้ง  “รถปิกอัพที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ”ผลงานความสมบูรณ์แบบล่าสุดจาก DNA แห่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมของอีซูซุ ภายใต้แนวคิด BOLD, EMOTIONAL and SMART ดีไซน์ใหม่หมดทุกมิติจากภายนอกจรดภายใน แรงสะใจกับขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ แพลตฟอร์มใหม่เพื่อดุลยภาพของการขับขี่ ระบบความปลอดภัยใหม่เต็มรูปแบบ เทคโนโลยีใหม่ในทุกฟังก์ชั่นก้าวล้ำไปอีกขั้น พร้อมให้ผู้ใช้รถในเมืองไทยได้สัมผัส พลานุภาพ...พลิกโลก! 19 ตุลาคม ศกนี้ ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ

หลังจากที่สื่อมวลชน แขกวีไอพี ประชาคมอีซูซุ ได้ยลโฉม ออล นิว อีซูซุ ดีแมคซ์ แล้ว ต้องยอมรับโดยสดุดีว่า ปรับมาในทุกมิติ ทั้งภายนอก ภายใน ผสมผสานความเท่  สง่างาม และลงตัว  สมสโลแกน พลานุภาพ...พลิกโลกจริงๆ หลังชมโฉมออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ เป็นที่เรียบร้อย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุ เซลส์ จำกัด กล่าวถึง ทิศทางและเป้าหมายการตลาดทำตลาดของอีซูซุท่ามกลางการแข่งขันของตลาดรถยนต์ที่ดุเดือดในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2562

โดยกล่าวถึงความสดใหม่ของ ออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ว่าเป็นรุ่นที่ใหม่หมดจรดทั้งคัน ที่ชัดเจนคือภายนอกใหม่  แชสซีส์ก็ใหม่ และแข็งแกร่งขึ้น 23% ส่วนภายในก็ออกแบบใหม่ เครื่องยนต์ปรับเปลี่ยนชิ้นส่วน และเสริมเพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น แอร์แบ็ค  เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 6 ลูก ช่วยให้การควบคุมการขับขี่ดีขึ้น ในรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร จะดีขึ้นราว 7% ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 1.9 ลิตรจะดีขึ้น 3% ส่วนราคาจะปรับขึ้นเฉลี่ยราว 10,000 บาทต่อรุ่นเท่านั้น อีซูซุรุ่นนี้ถือเป็นการพลิกโลกในทุกๆปัจจัย ตั้งแต่ตัวรถเอง การนำเสนอ การพรีเซนเตชั่นต่างๆ ได้มีการปรับให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ปรับให้ดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อยลง ขยายฐานของกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น โดยทำทุกมิติของการเปิดตัวรถรุ่นนี้ให้พลิกโลก ล้ำ ทันสมัย และไร้ขีดจำกัดจริงๆ

สำหรับตลาดรถยนต์ในสามไตรมาสที่ผ่านมา มีการเติบโตประมาณ  2% กว่า แม้ 2-3 เดือนหลังตลาดโดยรวมจะมียอดขายที่หดตัวลง แต่สำหรับอีซูซุน่าจะปิดเท่าเดิมเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งตลาดที่ลดลงเพราะปัจจัยภายนอกมากกว่า ขณะที่ค่าเงินบาทแข็ง ไม่ส่งผลดีต่อไทย ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ซึ่งกระทบกับทุกยี่ห้อ ตัวเลขตลาดรถยนต์รวม 9 เดือน ขายได้ 761,610 คัน เฉพาะอีซุซุ ขายรวม 125,959 คัน +0.2% ส่วนแบ่งการตลาดรวม 17% เฉพาะปิกอัพอีซูซุ 107,073 +1.7% ส่วนแบ่งการตลาด 33% เนื่องจากการเคลียร์โมเดลเก่า ทำให้ยอดขายน้อยลง สำหรับการประเมินยอดขายทั้งปีของอีซูซุ คิดว่าน่าจะทำได้เท่าๆ กับปีที่แล้ว เราพยายามรักษาเสถียรภาพของส่วนแบ่งการตลาดให้อยู่ที่  33% เท่าเดิม