ปิดฉากอย่างสวยงามกับการแข่งขันบนทางฝุ่น

นัดสุดท้ายปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 R.5

          MT เจริญยนต์ ขุนพลออฟโรดพัทยา คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในรุ่นเที่ยวป่า Open!! ปิดฉากอย่างสวยงามกับศึกใหญ่สุดยอดเกมส์การแข่งขันบนทางฝุ่นนัดสุดท้ายปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 R.5 ใจกลางเมืองพัทยา กับความโหด มันส์ เร้าใจ ในรายการ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 ที่เหล่าขุนพลออฟโรดทั่วทุกสารทิศต่างซุ่มโมดิฟายและซ้อมรถอย่างหนัก ก่อนลงชิงชัยในสนามสุดท้ายสุดมันส์บิ๊กแมตช์นัดที่ 5 ของฤดูกาล

         ความเข้มข้นของเกมส์การแข่งขันในนัดปิดฤดูกาลที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ความสนุกและตื่นเต้นจะเพิ่มความสดความใหม่ของสนาม ที่ทางผู้จัดฯ รับรองว่าแทร็คการแข่งเนินบินที่สูงชันและลูกระนาดมีความโหดไม่แพ้สนามอื่นๆ รวมทั้งยังเป็นปลายทางของการเก็บผลคะแนนการแข่งขันตลอดทั้งปีของ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2019 ที่เหล่านักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มซ้อมอย่างหนักเพื่อลงชิงชัยในสนามสุดท้ายสุดมันส์ของฤดูกาลกับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด

สมรภูมิโหด คลุกฝุ่น ปราบเซียนในรอบคัดเลือก

      ในรอบคัดเลือกการแข่งขันเริ่มต้นจากการตรวจสภาพ และโชว์รถแข่งให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม ท่ามกลางอากาศร้อนระอุในสมรภูมิสนามแข่งสุดโหดที่เพิ่มดีกรีความโหดจากเนินบินที่สูงชันและลูกระนาดเพิ่มความโหดให้กับเหล่าขุนพลนักแข่งที่ต้องใช้ทักษะมากขึ้น สร้างความมันส์เร้าใจมากยิ่งขึ้นทั้ง 4 รุ่น ท่ามกลางผู้ชมแน่นสนาม

       ในวันพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจาก คุณมณฑล ผาดศรี พัทยา คลับ และเอ็มที เจริญยนต์ กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ จากนั้น คุณอธิกิจ  ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  รยสท. กล่าวในนามผู้ให้การรับรองการแข่งขัน และกล่าวต้อนรับโดย คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวในฐานะประธานจัดการแข่งขัน จากนั้น คุณมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวในนามประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

 อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ ป้องกันแชมป์ได้ในรุ่นปีกนก..กระบะบินได้!!

       คู่นี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ขุนพลออฟโรดทีม อีซูซุสุพรรณ สปอร์ตทีมฯ ในรถแข่งหมายเลข 59  ธงชัย กลิ่นเกตุ โคจรมาพบกับรถแข่งหมายเลข 79 อิศเรศ เริงทรัพย์ จากทีม Number Nine Racing Team By ARB ลูกหมากซีร่าฯ ในรอบแรกรถแข่งทั้งสองคันเปิดหน้าบู๊สู้ตลอดการแข่งขัน ต่างมีทั้งชั้นเชิงและฝีมือดีกรีระดับแชมป์แม่นไลน์และฝีมือจัดจ้านทั้งคู่ แต่รถหมายเลข 59 ธงชัย กลิ่นเกตุ ทีมคนสุพรรณฯ นักแข่งดีกรีแชมป์เก่าในสนาม 4 ที่ด่านช้าง สุพรรณบุรี ที่มีโอกาสเข้าชิงอีกครั้งอาศัยเสียงเชียร์จากแฟนคลับ และไว้ลายชู๊ตคันเร่งรัวๆ คุมเกมส์ได้อยู่หมัดตลอดการแข่ง ก่อนเข้าเส้นชัยให้ Co-Driver วิ่งชิงจังหวะเข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อน คว้าแชมป์ได้อีกครั้งในรุ่นปีกนก

เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ คว้าแชมป์ได้ในรุ่นใหญ่ Super Open

       ในรุ่น Super Open ชิงอันดับที่ 1 เป็นการพบกันของ 2 นักแข่งที่ลงในหลายรุ่นการแข่งขัน ระหว่างรถหมายเลข 5 ของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล และ ชาติชาย จันทร์ใส จากทีมโรงสีพงษ์อายุกูล by 4x4 คิงออฟโรด พบกับ รถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ คู่นี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่กัด เปิดฉากบู๊ใส่กันตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่สุดท้ายรถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ มาดีมีโชคช่วยเนื่องจากรถหมายเลข 5 มีปัญหาเครื่องยนต์ ตั้งแต่ยังไม่จบรอบแรกของการแข่งทำให้ อภิเดช ชูประดิษฐ์ พาทีม เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ วิ่งประคองรับส้มหล่นเข้าเส้นชัยไปได้โดยไม่ต้องออกแรง

MT เจริญยนต์ ขุนพลเจ้าถิ่นออฟโรดพัทยา คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ของปี ในรุ่นเที่ยวป่า Open

        คู่ชิงคู่นี้ดุเดือดเพราะเป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 27 เจ้าปลั๊ก-คุณากร ใจเอื้อ และ ไพฑูรย์ หวังรัดกลาง จากทีม MT เจริญยนต์ พัทยาคลับฯ ดีกรีแชมป์รุ่นนี้จากนัดสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่จังหวัดพิจิตร และสนามที่ 3 ที่พัทยา พบกับรถแข่งหมายเลข 22 วุฒิชัย ปิโยเทวา จากทีม อ.มีดียานยนต์ คนรักเฮียในรุ่น เที่ยวป่า Open ที่เป็นรถบอดี้เหมือนๆ กันในสไตล์รถลุยไซซ์เล็ก

        รถแข่งทั้งสองทีมต่างจัดอาวุธหนักใส่กันไม่ยั้ง ในรุ่นรถแบบประกอบสร้างเพื่อการแข่งขัน แต่ความกดดันไปอยู่ที่รถแข่งหมายเลข 22 ที่มีโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรกจึงกัดฟันขอบู๊ แต่ด้วยความเก๋าเกมส์ของรถหมายเลข 27 คุณากร ใจเอื้อ ที่มีโอกาสเข้าชิงในรุ่นนี้อีกครั้งจึงงัดทักษะการขับประคองไลน์ในทุกช่วงสนาม วิ่งลอยลมทิ้งห่างแม้ยางรถล้อหลังจะแตกในรอบที่ 2 แต่ก็ขับประคองไลน์เข้าไปแตะเส้นชัยได้ก่อน คว้าแชมป์ที่ 3 ไปได้อีกครั้งของปีนี้ ในรุ่น เที่ยวป่า Open

ขุนพลออฟโรดแดนใต้ เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ฟอร์มสดซิวชมป์ในรุ่นใหญ่หกลุดโลก Open Unlimited

        ส่วนคู่ปิดท้ายในรอบชิงชนะเลิศกับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันออฟโรด รุ่น Open Unlimited เป็นการพบกันรถหมายเลข 28 อภิเดช ชูประดิษฐ์ และ สิทธิพร ชูมณี จากทีม Hot Bits Thailand เต้นท์รถชูน้ำใจ สุราษฎร์ฯ ขุนพลออฟโรดแดนใต้ พบกับ รถหมายเลข 53 ภาคภูมิ นิตยผลิน และ กนกศักดิ์ รัตนกุสุม จากทีม MT เจริญยนต์ PTT Performa Lamina ในคู่นี้ต้องบอกว่ารถแข่งทั้งสองเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์รอบสนามได้ดี ด้วยความมันส์และความตื่นเต้นของการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกทั้งคู่วิ่งสูสีหนีกันไม่ออก การใช้สปีดความเร็วที่ดูแทบไม่ทันว่าใครเร็วกว่าใคร แต่สุดท้ายปลายทางรถหมายเลข 28 ก็ทำได้ดีกว่าขับประคองไลน์เข้าเส้นชัยคว้าชัยไปได้ในเกมส์โหด กับรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขัน ออฟโรด โทรฟี่

        ทั้งหมดนี้คือการแข่งขันสุดยอดความมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย กับสนามนัดที่ 5 นัดปิดฤดูกาลของ OFF ROAD TROPHY 2019 และติดตามชมบันทึกการแข่งขันได้ทาง ช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ในวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 (วันรัฐธรรมนูญ) เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป อย่าพลาด!!

 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่:  www.autojamthailand.com และ www.facebook.com/offroadtrophythailand