แอสตัน มาร์ติน ร่วมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี แห่งความสัมพันธ์กับซีรีส์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์พยัคฆ์ร้าย 007 ด้วยการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นพิเศษสุด “แอสตัน มาร์ติน ดีบี9 จีที บอนส์ อิดิชั่น” (Aston Martin DB9 GT Bond Edition) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นพิเศษของสายลับ เจมส์ บอนด์ ในภาคล่าสุด “Spectre” (องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย)

โดย แอสตัน มาร์ติน เข้ามามีบทบาทในการเป็นพาหนะคู่ใจ เจมส์ บอนด์ สายลับเมืองผู้ดีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1964 ซึ่งตอนนั้นเลือกใช้ “แอสตัน มาร์ติน ดีบี5” (Aston Martin DB5) เป็นรถคู่ใจเพื่อปราบเหล่าร้ายในภาค “Goldfinger” (จอมมฤตยู 007) ก่อนที่ในภาคล่าสุด “Spectre” เจมส์ บอนด์ จะเลือกใช้ Aston Martin DB10 เป็นรถคู่ใจในการทำลายล้างองค์กรร้ายอีกครั้ง

Aston Martin DB9 GT Bond Edition เป็นเวอร์ชั่นที่ตอกย้ำความเป็นรถหรูคู่ใจของสายลับ เจมส์ บอนส์ อย่างแท้จริง ด้วยหมายเลขพร้อมโลโก้ 007 พร้อมลายปักรูปกระบอกปืนบนตัวกั้นที่นั่งด้านหลัง และหน้าจอเริ่มต้น บอนส์ อิดิชั่น บนระบบอินโฟเทนเมนต์ AMi II แบบทัชสกรีนเวอร์ชั่นล่าสุด

นอกจากนี้ยังเพิ่มความแตกต่างด้วยการแต่งแต้มความงดงามในทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถันทั้งภายในและภายนอก พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยสี Spectre Silver เครื่องหมาย แอสตัน มาร์ติน ทำจากเงินแท้และเครื่องหมาย ‘007 Bond Edition’ อันโดดเด่นที่ตัวถังด้านนอก อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยสไตล์อันหรูหราของ DB9 GT จากหนังฟลุตอันงดงามเป็นเอกลักษณ์ พวงมาลัยหุ้มหนัง Alcantara และคอนโซลกลางแต่งด้วยซาตินคาร์บอนไฟเบอร์

 

ด้านขุมพลังเพื่อการปราบเหล่าร้ายได้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6.0 ลิตร V12 สูบ ที่ให้กำลังสูงถึง 547 แรงม้า ที่ 6,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 620 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที รวมถึงระบบกันสะเทือนอิสระแบบปีกนกคู่รอบด้าน รับประกันความสามารถในการควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ระบบ Adaptive Damping System (ADS) ช่วยให้สามารถสับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ถึง 3 ระดับ ทั้ง Normal, Sport และ Track ครอบคลุมขุมพลังแห่งการขับเคลื่อนได้ครบทุกรูปแบบ

สำหรับ Aston Martin DB9 GT Bond Edition ผลิตขึ้นเพียง 150 คันทั่วโลก โดยในประเทศไทย แอสตัน มาร์ติน แบงคอก โดย บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด ภายใต้บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเซีย (MGC-ASIA) ได้สิทธิ์นำเข้ามาจำหน่ายเพียง 2 คัน โดยเปิดตัวราคาค่าตัวไว้ที่ 23,400,000 บาท

 

ซึ่งใครที่เป็นแฟน เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ไม่ควรพลาดที่จะรีบจับจองเป็นเจ้าของรถยนต์ของสายลับที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะ และความหรูหรา ในวาระครบรอบ 50 ปี ที่แอสตัน มาร์ติน ผูกพันกันมายาวนาน กับหนึ่งในซีรีส์ภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดในโลก “James Bond 007