เปิดตัว นิสสัน ลีฟ นิสโม

พร้อมจำหน่ายครึ่งแรกในโลก

 

นิสสัน ลีฟ นิโม (LEAF NISMO) เตรียมเปิดตัวและวางจำหน่ายในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีขั้นสูงจากรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกด้วยภาพลักษณ์สุดสปอร์ต และสมรรถนะ ดังเช่น รถยนต์รุ่นอื่นๆ จากนิสโม

 

สำหรับนิสสัน ลีฟ นิสโม นั้น ได้รับการปรับแต่งใหม่ตั้งแต่ระบบควบคุมเพื่อเพิ่มอัตราเร่งให้ตอบสนองรวมเร็วมากขึ้น ปรับสเปคล้อ และยางแบบเฉพาะ ระบบกันสะเทือนที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม และยังคงความนุ่มนวลในการขับขี่ รวมถึงมีการปรับดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน

 

โดยดีไซน์ภายของนิสสัน นิสโม ยังคงใช้แอโรพาร์ทแบบ double layered wings อันเป็นลักษณะเฉพาะของรถจากนิสโม ที่ช่วยเพิ่มแรงกด (downforce) โดยไม่ลดค่าสัมประสิทธิ์การต้านอากาศ (coefficient drag – Cd.) ให้สมรรถนะการขับขี่อย่างยอดเยี่ยมจากการมีศูนย์ถ่วงต่ำ มาพร้อม มีล้อที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเพื่อลดแรงต้านของอากาศขนาด 18 นิ้ว

 

 

ส่วนดีไซน์ภายในนั้นได้มีการตกแต่งแบบสปอร์ต และเสริมความโดดเด่นด้วยสีแดงในแบบของนิสสัน นิสโม มาพร้อมด้วยพวงมาลัยแบบ 3 ก้าง ที่มีขีดสีแดงตรงกลาง แผงหน้าปันใช้วัสดุเหมือนคาร์บอน และสีเทากันเมทัลบริเวณคันเกียร์

 

 

ช่วงล่างของนิสสัน นิสโมมาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และยางชนิดพิเศษที่ให้ประสิทธิการขับขี่ที่สูง ระบบช่วงล่างยังคงให้ความสบายในการขับขี่ และมีเสถียรภาพในการควบคุม พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าที่ถูกปรับตั้งพร้อมระบบรักษาเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง และรักษาเสถียรภาพการทรงตัว ทั้งในขณะเปลี่ยนเลนหรือเมื่อเร่งแซง 

อัตราเร่งที่มาพร้อมความสะดวกสบายด้วยระบบควมคุมที่พัฒนาสำหรับ ลีฟ นิสโม ใหม่ ให้สามารถตอบสนองต่อการเร่งความเร็วที่ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถขับขี่ได้สะดวกในสภาพเมืองและถนนที่มีความคดเคี้ยว