เผยโฉม ROLLS-ROYCE WRAITH EAGLE VIII  

คอลเลคชันผลิตพิเศษ

 

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ได้เปิดตัวรถยนต์คอลเลกชันพิเศษล่าสุด “เรธ อีเกิล 8 (Wraith Eagle VIII)” ณ งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 24-26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ริมทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี ทีม Bespoke Collective ของโรลส์-รอยซ์ ได้สรรสร้างเรธ อีเกิล 8 ให้เป็นยนตรกรรมที่สืบสานและถ่ายทอดเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของเหตุการณ์ควรค่าแก่การจารึกที่สุดในศตวรรษที่ 20

 

สำหรับดีไซน์ภายนอกยนตรกรรมเรธ อีเกิล 8 คอลเลกชัน เป็นการรำลึกถึงการผจญราตรีของกัปตันอัลค็อกและร้อยโทบราวน์ สีกันเมทัลตัดด้วยสีเซลบี เกรย์ (Selby Grey) ซึ่งโทนสีเหล่านี้ถูกแบ่งส่วนโดยเส้นสายทองเหลือง สื่อนัยยะถึงรายละเอียดที่อยู่ด้านใน กระจังสีดำด้านหน้าได้รับอิทธิพลอย่างแจ่มชัดจากเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ อีเกิล 8 ที่ถูกติดตั้งอยู่บนเครื่องบินทิ้งระเบิด Vickers Vimy ส่วนของล้อรถยนต์ถูกเคลือบเงาเป็นบางส่วนด้วยโทนสีเทาเข้ม

 

ภายในตัวรถการตกแต่งที่มีความบรรจงสะท้อนเฉดสีภายนอกหนังสีเซลบี เกรย์ และสีดำถูกแต่งขอบด้วยทองเหลือง ภายใต้การออกแบบที่ร่วมสมัย วัสดุทองเหลืองถูกใช้ในบริเวณสำคัญทั่วทั้งส่วนที่นั่งคนขับ ลำโพงหุ้มทองเหลืองนอกจากนั้นโมโนแกรม ‘RR’ ยังถูกตกแต่งด้วยด้ายสีทองเหลืองบนที่วางแขน ความสว่างไสวของทองเหลืองช่วยเติมเต็มช่องใส่ของบริเวณประตู ในขณะที่ประตูด้านคนขับถูกตกแต่งด้วยแผ่นเหล็กสลักถ้อยแถลงของเชอร์ชิลต่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของนักบินทั้งสอง

 

 

 

แผงหน้าปัดด้านหน้ารถตกแต่งด้วยไม้ยูคาลิปตัสรมควันผ่านการชุบสุญญากาศเป็นสีทองก่อนจะถูกนำไปเลี่ยมกับเงินและทองแดง เพื่อถ่ายทอดรายละเอียดอันสวยงามของภาพพื้นผิวโลกยามค่ำคืนเมื่อมองจากเบื้องบน การตกแต่งนี้ทอดยาวไปจนถึงคอนโซลกลาง มอบประสบการณ์ทางอารมณ์อันน่าดื่มด่ำให้แก่ผู้ครอบครองยานยนต์ ส่วนที่นั่งคนขับมีความสอดคล้องกับเพดานรถ ทางด้านล่างส่วนข้างของกลางตัวรถบุและเย็บด้วยด้ายทองเหลือง สื่อถึงเครื่องบิน Vickers Vimy เครื่องยนต์ V12 ได้อย่างชัดเจน

 

 

 

ส่วนนาฬิกาในยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์มักถูกเปรียบเป็นเครื่องประดับอันมีค่าชิ้นหนึ่ง ลูกค้าหลากหลายท่านเลือกพื้นที่ขนาดกะทัดรัดส่วนนี้ในการบอกเล่าเรื่องราวยานยนต์ของพวกเขา เรธ อีเกิล 8 ก็เช่นกัน ผู้บุกเบิกที่กล้าหาญของเราพบว่าแผงหน้าปัดอุปกรณ์ของพวกเขาแทบกลายเป็นน้ำแข็งเนื่องจากระดับความสูงและสภาพอากาศอันย่ำแย่ แสงสว่างเพียงหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ในตอนนั้น มาจากแสงสีเขียวของแผงควบคุมและประกายไฟจากเครื่องยนต์กาบขวาของตัวเครื่องบิน

แผนก Bespoke Collective ของโรลส์-รอยซ์ได้ประกอบตัวนาฬิกาเข้ากับพื้นผิวที่ตกแต่งลูกเล่นเป็นน้ำแข็งอย่างอัจฉริยะ แสงสีเขียวเรืองรองส่องสว่างเมื่อขับขี่ในยามกลางคืน เข็มชั่วโมงสีแดงราวเข็มของเข็มทิศได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายเส้นสายบนแผงหน้าปัดนาฬิกา ในขณะที่พิกัดสถานที่ลงจอดอากาศยานถูกสลักไว้ด้านล่าง

 

 

ส่วนประกอบที่ทรงเสน่ห์ที่สุดของคอลเลกชันนี้คือเพดานห้องโดยสารที่สวยงามด้วยแสงดาว Starlight Headliner เส้นใยนำแสงไฟเบอร์ 1,183 จุด ถูกถักร้อยด้วยเส้นด้ายทองเหลือง นอกจากนั้นยังมีแผ่นเหล็กที่มีข้อความ “The celestial arrangement at the halfway point 00:17am June 15th 1919, 50” 07’ Latitude North – 31” Longitude West” เพื่อแสดงจุดครึ่งทางของการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์นี้

ด้วยความตระหนักถึงความนิยมชมชอบของประชาชนชาวไทยต่อหัตถศิลป์อันวิจิตรประณีต ยนตรกรรมเรธ อีเกิล 8 คอลเลกชันจำนวน 1 คัน จากจำนวนจำกัดเพื่อการสะสมทั้งหมดเพียง 50 คันทั่วโลก จะเปิดให้ลูกค้าในประเทศไทยผู้มีความหลงไหลในความหรูหราและมีสายตาอันเฉียบคมได้ครอบครอง และเฉกเช่นเดียวกับยานยนต์เรธ อีเกิล 8 ทุกคัน ยนตรกรรมคันดังกล่าวจะถูกประกอบขึ้นด้วยมือ ณ Home of Rolls-Royce ในกู๊ดวูด เวสต์ ซัสเซกซ์ ศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมลักซ์ชัวรีระดับโลก