ไทรอัมพ์ เปิดตัว “New Thruxton TFC”

และรถต้นแบบ “Rocket TFC”

 

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมสุดพิเศษจากโรงงานต้อนรับปี 2019 โดยเตรียมส่งมอบช่วงเวลาอันโดดเด่นผ่านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์อังกฤษด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นที่สุดของความเหนือระดับยิ่งกว่าที่เคยมี ซึ่งรถรุ่นใหม่นี้ เริ่มต้นด้วย Thruxton TFC รุ่นลิมิเต็ดมีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลกเท่านั้น โดยมาพร้อมกับความสวยงาม ทรงพลังมากขึ้น และน้ำหนักเบาขึ้น รวมถึงทำให้มีคุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม และยังบ่งบอกให้ทราบถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่จะส่งต่อไปยังแนวคิดอันน่าทึ่งของรุ่น Rocket TFC

 

Thruxton TFC รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับ พร้อมส่งต่อความเป็นตำนานของ Thruxton รุ่นใหม่ต่อไป ในขณะที่การผลิตรถมอเตอร์ไซค์ TFC สุดทึ่งที่ทั้ง สวยงาม พิเศษ และมีจำนวนจำกัดเป็นครั้งแรกนี้ ถือเป็นการเฉลิมฉลองงานด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษที่ดีที่สุด ซึ่งยังรวมไปถึงการลงรายละเอียด และตกแต่งด้วยรูปแบบที่จะไม่มีการผลิตซ้ำขึ้นอีก เพื่อส่งต่อทุกมุมมองที่เหนือกว่าในทุกมิติ

 

 

Thruxton TFC ใหม่ มีชิ้นส่วนตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา โดดเด่น สวยงาม ได้แก่แฟริ่งบริเวณที่นั่งคนขับทำจากคาร์บอนชิ้นเดียว บังโคลนหน้า ฝาครอบเบาะที่นั่ง แผ่นป้องกันข้อเท้า และปลายท่อเก็บเสียง นอกจากนี้ยังมีก้ามปูโช้คบนทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปด้วยเครื่องแมชชีน พร้อมตราสัญลักษณ์ TFC มีกระจกทำจากนิกเกิ้ลขัดเงาสุดพรีเมี่ยม รวมทั้งบังลมหน้าสีเข้ม เบาะหนังแท้สวยงามที่ตัดเย็บรายละเอียดด้วยความประณีต ตลอดจนฝาถังน้ำมันทำจากอะลูมิเนียม และทั้งหมดนี้ยังรวมไปถึงล้อซี่ลวดขอบดำสุดพรีเมี่ยม ระบบกันการสั่นสะเทือนล้อหลังจาก Öhlins สีดำ และฝาครอบเครื่องยนต์สีดำ เพื่อเติมเต็มธีมสีดำและความเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แท้ Thruxton TFC จึงมีเพียงเฉดสีเดียวที่เป็นเอกลักษณ์ คือ สีดำคาร์บอนสุดโดดเด่น โดยได้ลงรายละเอียดบนตัวถังแบบขัดเงา และลายเส้นสีทองวาดด้วยมือ ในส่วนของการลงรายละเอียดด้วยสีทองสุดพรีเมี่ยมนั้น จะเป็นการลงรายละเอียดบนตัวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด ตั้งแต่ลายเส้นสีทองบริเวณแฟริ่งไปจนถึงแผ่นป้าย ตลอดจนผิวหน้าของอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งตัวกุญแจรถ และสายโซ่สีทองแบบคัสตอมอย่างมีสไตล์ อย่างไรก็ตาม Thruxton TFC ก็ยังคงความเป็น Thruxton หลัก ๆ ที่โดดเด่นเอาไว้ทั้งหมด อาทิ ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza แบบขัดเงา ตัวเรือนปีกผีเสื้อคู่พร้อมชุดตกแต่งท่อไอเสียแบบขัดเงา พักเท้าสไตล์ Daytona R และสวิงอาร์มทำจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์

 

 

Thruxton TFC ใหม่ให้กำลังแรงม้ามากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า ซึ่งเกิดจากการอัพเกรดเครื่องยนต์ รวมไปถึงองค์ประกอบเครื่องยนต์ที่มีน้ำหนักเบาขึ้น ลูกสูบที่มีแรงอัดสูง และการปรับปรุงพอร์ตและลูกเบี้ยว นอกเหนือจากพละกำลังที่มากขึ้น Thruxton TFC ยังส่งมอบแรงบิดที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อได้ตลอดช่วงรอบ สูงสุดถึง 115 นิวตันเมตร นอกจากนี้ ยังมีระบบท่อไอเสียพรีเมี่ยมหนึ่งเดียวสำหรับ Thruxton TFC พร้อมท่อเก็บเสียงทำจากไทเทเนี่ยม Vance & Hines และฝาครอบปลายท่อทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และสลักตราสัญลักษณ์ด้วยเลเซอร์สุดโดดเด่น

 

 

ด้วยน้ำหนักของตัวรถทั้งคันที่น้อยลงทำให้ Thruxton TFC มีน้ำหนักน้อยกว่า Thruxton R ถึง 5 กิโลกรัม ช่วยให้การขับขี่คล่องแคล่วและมีไดนามิกมากขึ้น เนื่องมาจากความละเอียดประณีตขององค์ประกอบภายในเครื่องยนต์ ตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เปลยึดเครื่องยนต์ทำจากอะลูมิเนียม ชุดถอดบังโคลนหลัง และแบตเตอรี่น้ำหนักเบา นอกจากน้ำหนักรถที่น้อยลงแล้ว Thruxton TFC ยังมีคุณลักษณะเฉพาะและอุปกรณ์ระดับชั้นนำ โดยมาพร้อมกับโช้คหน้าหัวกลับ NIX30 ปรับตั้งได้สมบูรณ์จาก Öhlins และโช้คหลัง Öhlins พร้อมกระบอกสำรองน้ำมัน ปรับตั้งได้สมบูรณ์ รวมถึงตัวปรับทำจากอะลูมิเนียมแมชชีนขึ้นรูป ตลอดจนยังมีคาลิปเปอร์เบรกโมโนบลอค Brembo M4.34 สี่สูบแบบเรเดียล ที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัวสูง และจานเบรกคู่หน้าจาก Brembo ที่ช่วยส่งกำลังในการหยุดได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยางสุดหนึบจาก Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะสำหรับการแข่งขัน ด้านคุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมี่ยมนี้ยังประกอบด้วยปั๊มเบรก Brembo แบบเรเดียล และ MCS span และก้านเบรกแบบปรับระดับได้เข้าคู่กับและคันบังคับคลัตช์

 

 

การเพิ่มระดับเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ขับขี่โดยการปรับปรุงโหมดการขับขี่ทั้งสามแบบ สำหรับ Thruxton TFC โดยเฉพาะ (โหมดการขับขี่แบบ Rain, Road และ Sport) ซึ่งได้มีการปรับปรุงผังการฉีดน้ำมัน ระบบเบรก ABS และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนน Traction Control ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมโดยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire รุ่นล่าสุดที่ส่งต่อความสามารถ ความปลอดภัย และการควบคุมรถได้ดีขึ้น และเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น อัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลง และความทนทานที่มากขึ้น

 

 

Thruxton TFC ยังได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าขนาด 7 นิ้วที่มาพร้อมกับไฟส่องสว่างในเวลากลางวันอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึง ไฟเลี้ยวและไฟท้าย LED  ส่วนระบบเบรก ABS และการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนนก็ถูกปรับแต่งให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย และการควบคุมรถได้อย่างดีที่สุด โดยมีการเพิ่มเติมคุณภาพ ความกะทัดรัด การตอบสนองที่รวดเร็ว และไร้เสียงรบกวน พร้อมการปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการบีบคลัตช์ของผู้ขับขี่ ซึ่งระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงจะช่วยให้ขับขี่ได้สบายมากยิ่งขึ้นในระยะทางไกล รวมไปถึงการขับขี่แบบ stop-start ในขณะที่ช่องสำหรับชาร์จ USB ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และระบบป้องกันการโจรกรรมเครื่องยนต์ได้รับการติดตั้งตามมาตรฐาน ที่มาพร้อมพร้อมกับตัวส่งสัญญาณที่อยู่ภายตราสัญลักษณ์สีทองอันทรงคุณค่าบนตัวกุญแจรถ

 

 

สำหรับรถต้นแบบ Rocket TFC ได้แสดงให้เห็นถึงโมเดล TFC สุดทึ่งรุ่นถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้น และจะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 นี้ พร้อมกับรายละเอียดและคุณลักษณะเฉพาะแบบเต็มรูปแบบ สำหรับรถรุ่น Rocket III ในตำนานของไทรอัมพ์ที่เปิดตัวเมื่อปี 2004 และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นรถต้นกำเนิดที่สวยงามบริสุทธิ์ ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยพละกำลัง และความแข็งแกร่งที่มากกว่ารถรุ่นใด ๆ จนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา จึงได้มีการวางแผนเพื่อสร้างรถไทรอัมพ์รุ่น Rocket TFC สุดพิเศษขึ้น ทั้งนี้รถรุ่น Rocket TFC จะไม่ได้มีอะไรน้อยไปกว่ารถมอเตอร์ไซค์ระดับขั้นสุดยอดเลย โดยจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ผสานความแข็งแกร่ง และนวัตกรรมด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง