“วอลโว่”เตรียมเปิดตัว V90 ใหม่

พร้อมเสริมทัพรถตระกูล 60 ในงานมอเตอร์โชว์

 

 “วอลโว่” เปิดตัว V90 D4 Inscriptionใหม่ เคาะราคาอย่างเป็นทางการภายในงานมอเตอร์โชว์เสริมทัพรถตระกูล 60 กับความสปอร์ตด้วยการเปิดตัว XC60 D4 Dynamic Edition และเปิดตัวรถสมรรถนะสูง S60 T5 Polestar Performance และ V60 T5 Polestar Performance วอลโว่ผู้นำด้านความปลอดภัยอันดับ 1 ขอมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเพียง 1% พร้อม ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม –  9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

รถพรีเมี่ยมซีดาน V90 ใหม่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Scalable Product Architecture (SPA) ซึ่งมีความยืดหยุ่น สามารถใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนารถโมเดลใหม่ ๆ ได้หลากหลายรุ่นทั้งยังพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาด อาทิ ระบบการตรวจจับสัตว์ใหญ่ (Large Animal Detection) ระบบป้องกันการตกถนน Run Off Road Mitigation ผสานการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของวอลโว่ หรือ Sensus Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ iOS ด้วยระบบ Apple Car Play และเสริมทัพประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับเข้าไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องเสียง “Premium Sound โดย Bowers & Wilkins”

วอลโว่ V90 ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยในวงการรถยนต์ด้วยเทคโนโลยี City Safety ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์วอลโว่ทุกรุ่น โดยประสานการทำงานของเบรกอัตโนมัติกับระบบป้องการชนเพื่อให้ครอบคลุมอุบัติเหตุหลากสถานการณ์และช่วยให้คุณปลอดภัย ทั้งนี้ระบบ City Safety ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นในวอลโว่ V90 ด้วยการเสริมระบบการตรวจจับสัตว์ใหญ่ (Large Animal Detection) ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันหรือหลีกเลี่ยงการปะทะกับสัตว์ใหญ่ และยังเสริมความปลอดภัยด้วยระบบป้องกันการตกถนน Run Off Road Mitigation ที่ช่วยให้พวงมาลัยทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อให้ท่านคงแล่นอยู่บนถนน

นอกจากนี้ระบบ IntelliSafe ซึ่งเป็นเสมือนศูนย์ความปลอดภัยของรถวอลโว่ จะทำหน้าที่ดูแลและสั่งการระบบความปลอดภัยย่อยทั้งที่เป็นแบบแอ็คทีฟ (ก่อนเกิดเหตุ) และแพ็สซีฟ (หลังเกิดเหตุ) จึงช่วยวอลโว่ เป็นผู้นำด้านการขับรถโดยไร้ผู้ขับ (autonomous drive) สำหรับ V90 ใหม่นี้มีระบบ Pilot Assist หรือระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ที่ทำงานได้ถึงความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนถนนที่มีเส้นจราจรที่ชัดเจน ทั้งนี้ระบบ Pilot Assist เป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะให้วอลโว่ บรรลุวิสัยทัศน์ Vision 2020 ที่ตั้งเป้าไว้ว่า ไม่ควรมีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตในรถยนต์วอลโว่รุ่นใหม่อีกต่อไป

รถ V90 รุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุดในโลกระบบหนึ่ง “Premium Sound โดย Bowers & Wilkins” ระบบเสียงชั้นนำชุดนี้มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 1400 วัตต์ คลาส D ระบบขยายเสียง 12 แชนเนล ลำโพงจำนวน 19 ตัว และมีซับวูฟเฟอร์แยกออกมาอีกหนึ่งตัว ทำให้เสียงเบสมีความนุ่มลึกมากยิ่งขึ้น  ระบบซับวูฟเฟอร์นี้จะประกอบด้วยเทคโนโลยีพิเศษสุดอย่าง 'Room Transformation'  ที่เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกับ Dirac Research ซึ่งเป็นทีมผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ระบบเสียงของสวีเดน เทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างห้องเฉพาะสำหรับเสียงขึ้นใหม่ภายในรถยนต์ โดยมีรูปแบบของเสียง ให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Studio, Individual Stage และ Gothenburg Concert Hall ที่สร้างสรรค์ประสบการณ์การได้ยินเหมือนใน Gothenburg Concert Hall

วอลโว่ V90 D4 Inscription ขับเคลื่อนด้วยระบบเครื่องยนต์ Drive-E และเครื่องยนต์ดีเซลแบบคอมมอนเรล พร้อมเทอร์โบคู่และเทคโนโลยี i-Art ของวอลโว่ โดยบล็อกเครื่องยนต์พื้นฐานที่คว้ารางวัลมาแล้วทั่วโลกและออกแบบโดยวอลโว่ เองเป็นขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเพื่อสมรรถนะเครื่องยนต์ ค่าไอเสีย และ การประหยัดเชื้อเพลิงที่เหนือกว่า สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นรุ่น V90 D4 ซึ่งมีกำลังแรงสูงสุด 190 แรงม้าที่ 4,250 รอบต่อนาทีกับแรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตรที่ช่วง 1,750 ถึง 2,500 รอบต่อนาที ช่วยให้มีแรงเร่งออกตัวจากความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 8.2 วินาที แต่จิบเชื้อเพลิงน้อยนิดเพียง 19.6 กิโลเมตรต่อลิตร และมีค่าการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 133 กรัมต่อกิโลเมตร

นอกจากนี้ภายในงานยังมีรถวอลโว่ตระกูล 60 ด้วยการเปิดตัวรูปโฉมใหม่ของ XC60 D4 Dynamic Edition และชุดแต่งพร้อมการเพิ่มสมรรถนะความแรงและเร็วของ วอลโว่ S60 T5 Polestar Performance และวอลโว่ V60 T5 Polestar Performance

สำหรับ XC60 Dynamic Edition ที่จะเปิดตัวภายในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ท่านจะได้พบกับวอลโว่ XC60 ในรูปโฉมที่ทรงพลังสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้น โดยใช้โทนสีดำเข้ามาตกแต่งตัวรถทั้งภายในและภายนอก ประกอบด้วย

 การตกแต่งภายนอก

-กันชนและแผงกระจังหน้าแบบใหม่

-ใต้กันชนท้ายแบบใหม่

-ท่อไอเสียรถแบบกลม

-ล้ออัลลอยแบบใหม่ - 18 นิ้ว สีดำเงา (Leda Glossy)

-สัญลักษณ์ของ “Dynamic Edition”

-มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ดำ (Onyx Black) ขาว (Ice White) และ เทา (Osmium Grey)การตกแต่งภายใน

-พวงมาลัยสีดำทรงสปอร์ต

-แผงประตูสีดำ

-หนังหุ้มเบาะสีดำ

-แผงควบคุมส่วนกลางตกแต่งด้วยอลูมิเนียม

วอลโว่ XC60 Dynamic Edition มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1,969 ซีซี ขุมพลัง 190 แรงม้าที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิด: 400 นิวตันเมตรที่ 1,750 – 2,500 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 8 สปีดพร้อมเกียร์ทรอนิค (Geartronic) สมรรถนะโดยรวม คือ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 8.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 16.4 กม./ลิตร

ไม่เพียงเท่านี้วอลโว่ยังเปิดตัววอลโว่ S60 T5 Polestar Performance และวอลโว่ V60 T5 Polestar Performance สมรรถนะสูงแบบครบครันทำให้รถยนต์สัญชาติสวีเดนรายนี้ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความแรงและเร้าใจ มีการเพิ่มสมรรถนะและปรับเปลี่ยนโฉมของรถ ซึ่งครอบคลุมช่วงล่าง (คอยล์สปริง โช๊คอัพ) ระบบไอดี ระบบไส้กรอง ระบบไอเสีย และล้ออัลลอยขนาด 8X19” พร้อมกับยาง Bridgestone Potenza ขนาด 235/40 R19 96W , สตรัทบาร์หน้าโดยทุกชิ้นส่วนได้รับการพัฒนาและทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ขับขี่ นอกจากนี้ ชุด Complete Performance Package ยังมีชิ้นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างรูปโฉมของรถทั้งภายนอกและภายใน เช่น สปอยเลอร์หลัง สเกิร์ตหลังสีดำเงา กระจกส่องข้างสีดำ ชุดแต่งกาบข้างประตู ชุดขอบประตูพร้อมตราสัญลักษณ์ รวมไปถึง ชุดหัวเกียร์ และ แป้นคันเร่งและคันเบรกแบบสปอร์ตจาก Polestar

การเพิ่มสมรรถนะแบบ Polestar โฉมใหม่สำหรับเครื่องยนต์ Drive-E เพื่อประสบการณ์การขับขี่ใหม่ไม่เหมือนใครจากวอลโว่ ผลลัพธ์ของการเพิ่มสมรรถนะทำให้แรงม้ามากยิ่งขึ้นจากเดิม 220 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1500-4000 รอบต่อนาทีเป็น 245 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1500-4800 รอบต่อนาที อัตราเร่งทำเวลาได้ดีขึ้น การตอบสนองของคันเร่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ความรวดเร็วและแม่นยำในการเปลี่ยนเกียร์ดีเยี่ยม รถสามารถทรงตัวได้ดีในเวลาเข้าโค้งด้วยความเร็ว ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แคมเปญมอเตอร์โชว์ (27 มีนาคม – 9 เมษายน 2560) เมื่อซื้อรถยนต์วอลโว่รุ่น S60 T5, S60 D4, XC60 T5, XC60 D4, V40 D4 Cross Country, V60 T5 , V60 D4 เราขอมอบข้อเสนอพิเศษ

  • อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1%
  • ฟรี ประกันภัยชั้น1 ฟรี นาน 1ปี
  • ฟรี บริการบำรุงรักษาฟรี (Volvo Maintenance) 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร
  • ฟรี บริการรับประกันคุณภาพ (Volvo Warranty) 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และ
  • ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Volvo Assistance) ตลอด 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี