ขับปอร์เช่ อี-ไฮบริด คาเยนน์

เยือนกรุงเก่า เล่าความประทับใจริมแม่น้ำ

 

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตอกย้ำและเข้าถึงการบริการในทุกระดับและทั่วถึงทั้งลูกค้าและสื่อมวลชน โดยจัดทริป Porsche x Ladies Media Trip to Ayutthaya โดยนำขบวนปอร์เช่ รุ่น พานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด ,คาเยนน์ อี-ไฮบริด และมาคันน์ ขับรถเยือนถิ่นกรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทำบุญและร่วมกิจกรรมสานต่อวัฒนธรรมไทย โดยเอเอเอสฯ ได้พาสื่อมวลชนสายหวาน ขับรถในแต่ละรุ่น มุ่งหน้าสู่พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปสักการะวัดริมแม่น้ำ ที่หลาย ๆ ท่านไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางไป เพราะบางวัด ไม่มีทางเข้าออกโดยรถยนต์เลย

 

 

 

กิจกรรม Porsche x Ladies Media Trip to Ayutthaya ออกเดินทางจาก Porsche Centre Bangkok ดอนเมือง ผ่านเส้นทางลัดสนามบินดอนเมือง เพื่อขึ้นโทลเวย์รังสิต-บางปะอิน ชิดซ้ายเพื่อออกจากถนนพหลโยธินไปยังทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 (สายเอเชีย) ที่ทางแยกบางปะอิน 1 แวะชิล ๆ เพื่อเปลี่ยนคนขับกันที่ Porto Go อยุธยา ก่อนออกเดินทางต่อสู่อยุธยา ตามเส้นทางที่ระบุพิกัดไว้ในระบบนำทาง ที่หมายแรกในวันนี้คือ The Wine Ayutthaya  ร้านอาหารริมน้ำชื่อดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สุดสะดุดตา ก่อนที่จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารของร้านนี้

  

 

 

 

เราลงเรือไปสักการะสิงศักดิ์สิทธิ์และชมความสวยงามของวัดริมน้ำเจ้าพระยากัน วัดแรกเป็นวัดเก่าแก่ยาวนาน ตั้งอยู่บนเกาะลอย ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจันทรเกษมเป็นวัดสำคัญที่หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดมาจำพรรษาเป็นวัดแรก เมื่อครั้งเดินทางมาพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันเป็นที่ประดิษฐานของหลวงปู่ทวดปางแห่งโชคลาภ และเป็นที่ตั้งของวิหารซึ่งเป็นสถานที่ตั้งกุฏิเดิมของหลวงปู่ทวด หลังจากสักการะหลวงปู่ทวดเรียบร้อย เราก็เคลื่อนขบวนต่อไปยังวัดเชิงท่าวัดนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งซ้ายของคลองเมืองหรือแม่น้ำลพบุรีเดิม ตรงข้ามป้อมสนมและคลองปากท่อ ทางทิศเหนือของเกาะเมือง ที่มาของวัดนี้เล่าสืบต่อกันมาว่า เป็นวัดที่เศรษฐีสร้าง ลูกสาวของคนเดียวของท่านเศรษฐกิจพอมีคนรักและหนีตามกัน ฝ่ายเศรษฐีที่ปลูกเรือนหอรอให้ลูกสาว หลายปีลูกสาวก็ไม่กลับมา จนในที่สุดเศรษฐีจึงได้สร้างวัดขึ้นมา

 

 

 

 

หลังจากสักการะหลวงปู่ทวดเรียบร้อย เราก็เคลื่อนขบวนต่อไปยังวัดเชิงท่า วัดนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งซ้ายของคลองเมืองหรือแม่น้ำลพบุรีเดิม ตรงข้ามป้อมสนมและคลองปากท่อ ทางทิศเหนือของเกาะเมือง ที่มาของวัดนี้เล่าสืบต่อกันมาว่า เป็นวัดที่เศรษฐีสร้างลูกสาวของคนเดียวของท่านเศรษฐกิจพอมีคนรักและหนีตามกัน ฝ่ายเศรษฐีที่ปลูกเรือนหอรอให้ลูกสาว หลายปีลูกสาวก็ไม่กลับมา จนในที่สุดเศรษฐีจึงได้สร้างวัดและถวายเรือนหอหลังนั้นให้วัดด้วย ในช่วงแรกจึงชื่อวัดคอยท่า เปลี่ยนไปมาหลายชื่อ ปัจจุบันชื่อวัดเชิงท่า

 

 

 

 

 

วัดสุดท้ายในวันนี้สวยงามไม่แพ้วัดไหน ๆ ในอยุธยา วัดนางกุยตั้งอยู่นอกเกาะเมือง ด้านใต้ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก สร้างขึ้นในปี 2130 โดยนางกุย เป็นผู้สร้าง ด้วยวัดนี้อยู่ทางตอนใต้ของเกาะเมือง และมีแม่น้ำไหลผ่าน วัดนี้เจริญรุ่งเรืองมาก แต่ช่วงเสียกรุง ถูกทำลายอย่างรุนแรงและเสียหายหนัก ถูกปล่อยทรุดโทรม จนกระทั่งสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ รัชกาลที่ 3 ได้มาทำการบรูณปฎิสังขรณ์ ภายในวัดนางกุยมีพระประธานอายุกว่า 400 ปี เป็นวัดที่มีลักษณะเด่นคือ อุโบสถหลังเก่าเป็นโบราณสถานที่มีรูปนารายณ์ทรงครุฑอยู่หน้าโบสถ์ มีเสมาคู่ เจดีย์และพระปรางค์ สมัยต้นกรุงศรีอยุธยาและมีหลวงพ่อยิ้ม พวกเราอิ่มเอมกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา ไม่น่าเชื่อว่าโบราณสถานต่าง ๆ ที่มีอยู่มันสวยงาม และทรงคุณค่า  

 

 

หลังจบวัดที่ 3 คณะสื่อมวลชน พร้อมลิ้มลองเมนูตำรับไทยอยุธยา ของร้าน The Wine Ayutthaya ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ทอดมันปลากราย, ปูหลน และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมปิดท้ายมื้ออาหารในสไตล์ไทย ๆ ด้วยมะม่วงน้ำปลาหวาน สนุกสนานปลิมปริ่ม อิ่มเอม แถมได้ทดลองรถสมรรถนะเยี่ยมยอด ทำให้หนึ่งวันของการเดินทางเยือนกรุงเก่าวันนี้ แฮปปี้ สดชื่น รื่นรมย์จริง ๆ ครับ

 

 

 

 

 

เกี่ยวกับ AAS Auto Service

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรที่ผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 12 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขาย โดย เอเอเอส ทุ่มงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาพสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ AAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า AAS The Name you can Trust ซึ่งพิสูจน์ให้ท่านได้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินงานมากกว่า 30 ปี