New Suzuki Ertiga

รถอเนกประสงค์ที่มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว

 

New Suzuki Ertiga เจนเนอเรชั่นนี้ มาพร้อมแนวคิด “จุดประกายอีกขั้นของชีวิต” หรือ “SPARK IT UP” มีเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดดเด่นให้ความรู้สึกเร้าใจ ด้วยไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ ไฟตัดหมอกทรงกลม เสริมความสปอร์ตด้วยไฟท้าย LED ล้ออลูมิเนียมอัลลอยทูโทนลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว ช่วยเติมเต็มอารมณ์ความสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น

 

 

ในการทดลองขับในทริปนี้กับรถยนต์ประเภทอเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่งคันนี้ มีขนาดมิติตัวถังความยาว 4,395 มม. ความกว้าง 1,735 มม. ความสูงจากพื้นถึงหลังคา 1,690 มม. ระยะฐานล้อ 2,740 มม. ความกว้างฐานหน้า 1,510 มม. ความกว้างฐานล้อหลัง 1,520 มม. รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 ม. ความสูงใต้ท้องรถ 180 มม. หลากหลายด้วยความสะดวก

 

 

โดยเฉพาะภายในเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง มอบความรู้สึกหรูหราและเหนือระดับยิ่งขึ้น ห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวาง โปร่งสบายและยังมีจุดอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในรถมากมาย เช่น ช่องเก็บอุปกรณ์และพื้นที่สำหรับวางแก้วน้ำหลายตำแหน่ง , พวงมาลัย D-shape ออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น, ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ดีไซน์เรียบหรู, ระบบไล่ฝ้าบริเวณกระจกบังลมด้านหลัง ที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น , จอระบบสัมผัสแบบใหม่ ขนาด 10 นิ้ว สะดวกในการใช้งานและง่ายต่อการควบคุมมากขึ้น จริงๆช่วยให้การใช้งานสะดวกสบาย ควบคุมได้ง่ายถือเป็นจุดเด่นที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างยิ่ง  

 

 

 

ส่วนระบบคามบันเทิงต่าง ๆ ก็รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับระบบ Apple Carplay และ Android Auto พร้อมการสั่งงานด้วยเสียงจาก Siri หรือ Google Assistant และยังรองรับการดึงภาพจากโทรศัพท์มือถือขึ้นจอภาพผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI สุดทันสมัย และที่ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มเป้าหมายมาก ๆ อีกจุดหนึ่งคือ กล้องมองภาพขณะถอยหลัง ช่วยให้การถอยหลังรถอเนกประสงค์เป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

ทั้งนี้ด้านในยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start สัมผัสกับความเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

 

 

New Suzuki Ertiga ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า 6,000 รอบต่อนาที มาพร้อมแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่ง เดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้าง ตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ พร้อมระบบ NVH ให้การขับขี่ นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง เราเดินทางไปแบ่งปันความรัก ความเอื้ออาทร ให้กับน้องหมาที่ป้าจุ๊...บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร ทันทีที่เราเดินทางไปถึง จะมีแก้งค์พนักงานต้อนรับการล้อมหน้าล้อมหลัง ซึ่งประกอบไปด้วย สามทหารเสือ เฮง ๆ , ดำ ๆ และเหยิ่น เป็นสุนัขเฟรนลี่ ที่ค่อยต้อนรับแขกผู้มาเยือนแบบเป็นมิตรมาก ๆ 

 

 

 

สร้างความประทับใจให้กับทีมของ www.acarnewsoneline.com อย่างยิ่ง ภายในมีน้อง ๆ ในความอุปการะกว่า 1,500 ตัว อยู่ในคอกขนาดใหญ่ และมีน้องหมาพิการ น้องหมาป่วย รวมถึงน้องหมาจรที่เพิ่งรับมาจากที่ต่าง ๆ ต้องอยู่ในกรง เพื่อปรับพฤติกรรมและรอทำหมัน สำหรับผู้ใจบุญท่านใดที่สนใจจะรับน้องบางตัวที่ถูกชะตาไปเลี้ยงป้าจุ๊และทีมงานก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง หรือท่าใดสนใจร่วมทำบุญบริจาคอาหารหรือทรัพย์ก็สามารถติดต่อ ป้าจุ๊ บ้านพักสี่ขา เพื่อหมาจร ลำลูกกา คลอง 10 หมายเลข 086-775-1151 

 

 

 

ก่อนที่จะขอจบการรายงานในครั้งนี้ อยากบอกว่าซูซูกิ เออร์ติกาใหม่ มอบความมั่นใจในความปลอดภัยให้ครบครัน ด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ  รวมทั้งระบบช่วย การออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน  และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย

 

 

 

New Suzuki Ertiga ที่มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ด้วยการแนะนำสีใหม่ล่าสุด Burgundy Red พร้อมด้วยสี Radiant Red, Magma Gray, Snow White และ Cool Black โดยมี 2 รุ่น คือ GL (AT) ราคา 659,000 บาท และ GX (AT) ราคา 725,000 บาท (สีขาว เพิ่ม 5,000 บาท) ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.suzuki.co.th