กิจกรรมน่ารักของรถหลากสีสัน

ผลิตภัณฑ์จาก H-SEM MOTOR       

 

โดย วชิระ เรืองมาลัย 

 

ก่อนปิดฤดูกาลปี 2561 ที่ผ่านมา ราวปลายเดือนธันวาคม เรามีเรื่องราวน่ารัก ๆ จากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ไทยที่ได้ไปร่วมกิจกรรมมาเล่าสู่กันฟังแบบสบาย ๆ พร้อมภาพบรรยากาศสวย ๆ ของจังหวัดเชียงราย จากการไปร่วมทดลองขับขี่รถจากแบรนด์นี้หลากรุ่นหลายโมเดลที่ค่อนข้างมีเสน่ห์น่าหลงใหลเห็นแล้วสดชื่นหัวจิตหัวใจน่าสัมผัสจับต้องทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ครับ

 

H – SEM MOTOR คือผู้ผลิตและจำหน่ายรถกอล์ฟไฟฟ้ารถสามล้อไฟฟ้า ภายใต้แบนรด์ SEV และ รถสามล้อเครื่องยนต์เอนกประสงค์แบรนด์ STC ผลิตภัณฑ์ของเค้า มีตั้งแต่ รถกอล์ฟไฟฟ้ารูปแบบต่าง ๆ ทั้ง กลาง และขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว การแพทย์ การผลิต และอุตสาหกรรมขนส่ง ด้วยรถกอล์ฟแบบ 2-6 ที่นั่ง รถชมวิวแบบ 8-23 ที่นั่ง รวมไปถึงรถกอล์ฟแบบอเนกประสงค์ พร้อมด้วยบริการหลังการขายโดยช่างผู้ชำนาญการ และ อะไหล่มาตรฐานครบวงจร

 

H-SEM บริหารงานโดย คุณวันชัย ลี้นะวัฒนา ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ท่านมีดำริที่อยากจะให้พวกเราได้มีกิจกรรมร่วมกัน ในโอกาสจบสิ้นปีบริหารงาน 2561 เลยจัดกิจกรรมให้พวกเราเดินทางไปเชียงราย ด้วยกัน เพื่อหลากหลายเหตุผล อาทิ อย่างแรก ไปร่วมรับฟังสรุปผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2561 และนโยบายในปี 2562 ไปอยู่ร่วมกัน 1 คืนเพื่อพบปะสังสรรค์ทำความรู้จักคุ้นเคยกัน เพื่อการทำงานและประสานงานที่ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โอกาสเดียวกัน ท่านก็ขนทัพรถที่บริษัทท่านผลิตและจำหน่ายไปครบทุกรุ่นทุกโมเดล ให้ทุกคนได้ทดลองขับขี่กันให้หายสงสัยถึงเรื่องราวของสมรรถนะและการใช้งาน

 

 

ประการสำคัญไปครั้งนี้เราได้ไปทำบุญร่วมกันในโอกาสที่บริษัทของท่านมีโครงการมอบรถกอล์ฟไฟฟ้าให้กับศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงรายของพระอาจารย์ ว วชิระเมธี เพื่อใช้ในกิจของพระสงฆ์ ฆราวาส รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกแก่ญาติธรรมที่จะเดินทางเข้าออกเพื่อไปทำบุญหรือปฏิบัติธรรมลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับศูนย์ฯ ที่จะต้องเช่ารถกอล์ฟไฟฟ้าเข้ามาใช้ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวและทำบุญกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ญาติธรรมที่นั่งบนรถเข็น

โดยครั้งนี้ได้นำรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV จำนวน 8 คัน ไปมอบ หนึ่งในนั้น ได้ใส่ระบบไฮโดรลิคที่สามารถยกรถเข็นขึ้นบนรถกอล์ฟมาให้ พร้อมส่งทีมช่างเข้าไปดูแลตามระยะอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความกังวลและภาระค่าใช้จ่ายเรื่องการซ่อมบำรุง

 

คณะเราได้ใส่บาตรเช้าทำบุญปีใหม่เอาฤกษ์เอาชัยฟังเทศนาธรรมจากท่านอาจารย์โดยตรง พระอาจารย์อยู่กับพวกเราพาเยี่ยมชมพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของศูนย์ฯพร้อมทั้งอธิบายอย่างใกล้ชิดจบภารกิจช่วงสาย ๆ เราก็กราบลาลงมาจากศูนย์ฯเพื่อไปปฏิบัติภารกิจทดลองขับขี่รถกันที่รีสอร์ทซึ่งทีมงานของ H-SEM จัดพื้นที่เตรียมพร้อมรถทุกโมเดลไว้ให้เราได้ลองขับขี่กัน

 

สำหรับ H-SEM ครั้งนี้อย่าได้เรียกว่าเป็นการทดสอบสมรรถนะเลยครับ ขอเรียกว่าการทดลองขับขี่รถสามล้อไฟฟ้าแบบเบา ๆ เพื่อทำความรู้จักกันมากกว่า H-SEM มีรถหลากหลายโมเดลมาก ๆ แต่ละโมเดล สีสันน่ารักจี๊ดจ๊าด เหมาะสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านและทุกวัยในครอบครัวจัดเอาไว้ใช้งานในหมู่บ้าน เดินทางไม่ไกลสนนราคาก็ไม่แรง เริ่มต้นที่หลักหมื่น  เราลองไปทำความรู้จักกันครับว่ามีรุ่นไหนบ้าง

 

 

มาดูกันที่ สินค้ารุ่นใหม่ ๆ ซึ่งเพิ่งออกสู่ตลาด เริ่มเมื่อช่วงต้นปี แนะนำรถกอล์ฟไฟฟ้าเอนกประสงค์ SEV CLASSIC Firenze ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิกเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้า ต่อมาอีกรุ่นที่แนะนำ ช่วงกลางปีในงาน Big Motor Sale 2018 เป็นรถสามล้อไฟฟ้าโฉมใหม่ด้วยกัน 3 รุ่น คือ SEV Gendai (รุ่น เจนได) SEV Futuro (รุ่น ฟูโตโร่) และ SEV Flex (รุ่น เฟลกซ์) โดยเพิ่มประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งาน อาทิ การเพิ่มกำลังขับเคลื่อน รีโมทสตาร์ท รวมถึงระบบ Fast Charging เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน 

 

และคันล่าสุดในงานมอเตอร์ เอกซ์โป 2018 ที่ได้แนะนำเป็นรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV รุ่น Force  “พลังแห่งการขับเคลื่อน ที่คุณวางใจ” มีให้เลือกแบบ 4 ที่นั่ง และ 8 ที่นั่ง ระบบขับเคลื่อน 5 กิโลวัตต์ สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสริมความทนทานด้วยกระจกหน้าแบบ stalinite (อ่านว่า สะ-แท-ลิ-ไนท์) เป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่าปกติ เวลาเกิดความเสียหายจะแตกออกเป็นเม็ดเล็ก ๆ คล้ายเม็ดข้าวโพด (เหมือนกระจกรถยนต์) มาพร้อมปุ่มกดฉุกเฉินสามารถตัดระบบไฟฟ้าได้ทั้งหมดในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือไฟฟ้าลัดวงจรในขณะขับขี่  ยิ่งไปกว่านั้นสามารถปรับเบาะที่นั่งเลื่อนหน้า-หลังและปรับพนักพิงเอียงได้ และมีกล่องเก็บของท้ายรถขนาดใหญ่

 

 

ตั้งแต่คันเล็กสุดจนใหญ่สุด ทั้ง 3 ล้อ 4 ล้อ รถไฟฟ้า SEV รถน้ำมัน STC เพื่อการเกษตร พวกเราสลับสับเปลี่ยนค่อมคันนั้นขึ้นคันนี้สนุกสนาน ความรู้สึกที่ได้รับ นอกจากชื่นชอบในความต่างที่ความโดดเด่นของแต่ละโมเดลซึ่งทำให้ผู้เป็นเจ้าของจะมีความภาคภูมิใจว่าได้ขับขี่รถที่มีความแปลกแตกต่างและมีคาแลคเตอร์ที่เป็นตัวตนของตัวเองไม่เหมือนใครไปในย่านต่างๆของตรอกซอกซอยหมู่บ้านร้านถนนแล้วนั้น

 

แต่ละโมเดลล้วนเชื่องและคุ้นเคยควบคุมง่าย ให้พลังขับเคลื่อนที่ราบเรียบเงียบนิ่งไม่ก่อมลพิษ ไร้เสียงรบกวน เพราะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ที่ให้พลังแตกต่างกันไปตามความต้องการใช้งาน แต่ละโมเดลก็ให้อัตราเร่งที่รวดเร็วฉับไวตามไสตล์ของรถไฟฟ้า งานนี้เล่นเอาทุกคนไม่มีอาการเหนื่อยล้าและท้อถอยกับแสดงแดดยามบ่ายที่แผดเผากันเลยทีเดียวครับ นับเป็นเรื่องราวดี ๆ น่ารัก ๆ ที่อยากเก็บมาฝากกัน

 

สำหรับลูกค้าและผู้สนใจ ต้องการทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ หรือ ผู้ลงทุนที่สนใจจะเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 092-276-5005 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 17.30 น. หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.siamsev.com FB fanpage: Hsemmotor.sev และ www.siam stc.com FB fanpage: Hsemmotor.stc