ชิลกับเปอโยต์ 3008 SUV และ 5008 SUV 7 ที่นั่ง

ยนตรกรรมคู่ใจนักเดินทาง

 

โดย ภัชรี เอกฉัตร์

 

หลังห่างหายจากตลาดเมืองไทยไปพักใหญ่ ปี 2019 เปอโยต์ ประเทศไทยมาพร้อมผู้นำเข้ารายใหม่ บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ภายใต้กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เปอโยต์ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการ พร้อมนำเอสยูวี 2 รุ่น คือ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์อันโดดเด่นสไตล์ยุโรป คุณภาพการประกอบดีเยี่ยม, อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่หรูหราทันสมัย และบริการหลังการขายแบบครบวงจร มาเสิร์ฟแฟนคลับคนไทย พร้อมจัดให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับรถเอสยูวีทั้งสองรุ่น โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ - เขาใหญ่ เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดลองสมรรถนะ และฟีเจอร์พิเศษที่โดเด่นและแตกต่างมากมาก

 

กำหนดการทดลองรถของคณะเราเริ่มต้นกันที่ดีลเลอร์เจ้าแรกอย่างเป็นทางการ บริษัท ไลอ้อน อดตโมบิล จำกัด สาขาเกษตร – นวมินทร์ ที่พร้อมให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ โดยสร้างเสร็จสมบูรณ์ภายในเวลาเพียง 3 เดือน นับจากวันที่ได้รับการแต่งตั้ง โดยเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร บนพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา

นอกจากนี้ ในส่วนของบริการหลังการขาย บริษัทสามารถรองรับรถ เปอโยต์ ได้ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นปัจจุบัน มั่นใจได้กับอุปกรณ์อันทันสมัย, เครื่องมือพิเศษสำหรับวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด รวมถึงทีมช่างมืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรแห่งนี้ จะสามารถทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ในฐานะโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งแรก

ดร.ยอร์ก บรอยเออร์, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมเดินทางไปกับการทดสอบในครั้งนี้ด้วย พร้อมกล่าว “เปอโยต์ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง ใหม่ คือ หนึ่งในสุดยอดยนตรกรรมคู่ใจนักเดินทาง เพื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่อันงดงามต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย และรถยนต์ เปอโยต์ กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลกกว่า 30 รางวัล อาทิ รถใหม่ยอดเยี่ยมปี 2019  ‘New Car of the Year’ โดย Auto Trader New Car Awards, ดีไซน์ภายนอกและห้องโดยสารยอดเยี่ยม 2017 (Red Dot Product Design Award) สำหรับ เปอโยต์ 3008 เอสยูวี, แบรนด์ที่เชื่อถือได้มากสุดในปี 2019 ‘Most Dependable Volume Brand’ โดย J.D. POWER UK Vehicle Dependability Study และรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ‘International Engine of the Year’ 4 ปีซ้อน (2015-2018)

 

 

ดังนั้น การออกแบบดีไซน์สไตล์ยุโรป ได้ถูกถ่ายทอดผ่านเส้นตัวถังอันพลิ้วไหว ลากยาวจากด้านหน้าจรดด้านหลัง ไฟหน้าแอลอีดีลักษณะคล้ายเขี้ยวสิงห์ ลงตัวกับไฟท้ายแบบกรงเล็บสิงโต ‘lion claws’ สร้างความโดดเด่นยามโลดแล่นบนท้องถนน ซึ่งสวยงาม โดดเด่นสะดุดตา ทั้ง 2 เปอโยต์ 3008 และเปอโยต์ 5008

ในส่วนของการออกแบบภายในรวมถึงอุปกรณ์ที่คัดสรรมาอย่างดี สร้างความรู้สึกหรูหราและโดดเด่นให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ห้องโดยสารแบบ ‘i-Cockpit’ ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเต็มรูปแบบ พร้อมพวงมาลัยขนาดกะทัดรัด ทำให้ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำและฉับไว เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ ซึ่งการใช้พวงมาลัยที่มีขนาดเล็กกว่ารถเอสยูวีทั่วไป ช่วยให้สายตาของผู้ขับอยู่ในระดับเดียวกับมาตรวัดอเนกประสงค์ (head-up digital cluster) ขนาด 12.3 นิ้ว นอกจากนั้น ชุดสวิตช์แบบก้านเปียโน (Piano Key Toggle Switches) ก็ช่วยให้การควบคุมระบบต่างๆ อาทิ ระบบปรับอากาศ หรือระบบอินโฟเทนเม้นท์ กลายเป็นเรื่องง่าย ยืนยันในเรื่องของพวงมาลัยที่มีขนาดเล็กลง เหมือนจะแปลกตา แต่เมื่อได้ขับขี่จริงพวงมาลัยขนาดเล็กเพิ่มความปล่องแคล่วในการขับขี่จริงและช่วยปรับทัศนวิสัยในการขับขี่ได้ดี ไม่หนัก ไม่แคบสามารถหมุนได้อย่างแม่นยำ

 

 

สำหรับเบาะหน้า-หลังผ่านการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการขับขี่ เสมือนนั่งหลังพวงมาลัยรถสปอร์ตหรูหรา รู้สึกถึงความกระชับ ไม่อึดอัด โฉบรับร่างได้เป็นอย่างดี ส่วนของพาโนรามิกซันรูฟที่กว้างพิเศษ ครอบคลุมพื้นที่ยาวถึงเบาะหลัง ผู้โดยสารจึงสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันงดงาม หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างสดชื่น ในบางครอบครัวที่ต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติบาง ก็สามารถมองท้องฟ้าได้อย่างสบายตามากขึ้น สำหรับเมืองไทยคงไม่จำเป็นต้องเปิดมากเท่าไหร่ เพราะแดดอาจจะแรงเกินไป แต่ก็ได้ความสวยงามและคูลไปอีกแบบหนึ่ง

เปอโยต์ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง ใหม่ ใช้เครื่องยนต์เบนซินทวินสกรอลล์เทอร์โบ 4 สูบ 1.6 ลิตร 167 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,400 รอบ/นาที สูงสุดในรถยนต์กลุ่มเดียวกันช่วยให้มีอัตราเร่งดีและใช้เชื้อเพลิงคุ้มค่า ผสานการส่งกำลังอย่างนุ่มนวลและฉับไว ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ แบบ Electric Impulse พร้อมติดตั้งระบบ ‘Hill Descent Control’ ควบคุมความเร็วขณะลงทางชันอัตโนมัติ โดยผู้ขับแค่บังคับพวงมาลัยเท่านั้น ในโหมดนี้ทางเปอโยต์ ประเทศไทย ได้เปิดเส้นทางเป็นสถานีเล็กๆให้เราได้ทดลองเล่นโหมดนี้กัน ถือว่าสะดวก สบายและง่าย ไม่ซับซ้อน ถือเป็นลูกเล่นเพิ่มที่มีประโยชน์ และเป็นไปได้ที่ผู้ขับขี่มีโอกาสได้ใช้

 

 

หลังจากที่มีโอกาสได้ควบเปอโยต์ 3008 และ 5008 บอกได้หนักแน่นว่า ความโดดเด่นของเปอโยต์ยังครบ ความแน่น หนับ แม่นยำ เงียบ และมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายมากขึ้น  ให้ความรู้สึกที่คุ้มค่าเพราะ เปอโยต์ 3008 เอสยูวี ราคาเริ่มต้นที่ 1.549 ล้านบาท และ เปอโยต์ 5008 เอสยูวี 7 ที่นั่ง ราคาเริ่มต้นที่ 1.749 ล้านบาท ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กม. และแพ็คเกจบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ 3 ปีเต็ม ถือว่าคุ้มค่า สมการรอคอยของแฟนสิงโตเต้นแร๊พอย่างแน่นอน และมั่นใจได้ว่ากลุ่มผู้จำหน่ายรายใหม่ ทำจริง ทำต่อเนื่องยาวนาน เพราะกลุ่มนี้มีรถหรูในมือมากมาย คงไม่ยอมเสียชื่อเสียงเป็นแน่

ที่แน่ ๆ เปอโยต์  ประเทศไทย วางแผนขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เริ่มจากสาขาแรกที่เกษตร-นวมินทร์ และเออร์เบินสโตร์ ที่สยามพารากอน ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว ตามด้วยโชว์รูมสาขาเยาวราชและสุขุมวิทภายในสิ้นปีนี้ ก่อนจะขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายสู่หัวเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัดใน 2563 อีกด้วย

สัมผัสและทดลองขับรถยนต์ เปอโยต์ ได้ที่โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ เปอโยต์ ไลอ้อน ออโตโมบิล สาขาเกษตร-นวมินทร์ (แยกนวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว) โทร 02-022-1900 เว็บไซต์ www.peugeot.co.th เฟสบุ๊ค Peugeot Thailand