ฟินเฟอร์! ขับ Mercedes-Benz GLC

ไปตะลุยกินสตรีทฟู้ดย่านเยาวราช

 

กิจกรรมชิล ๆ ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฯ จัดให้สื่อมวลชน นั่งรถหรูไปตระเวนกินสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ ใจกลางเมือง เยาวราช โดยมี “ไอแทน” I-TAN นักชิมและนักวิจารณ์อาหารชื่อดังเจ้าของอินสตาแกรม @itan และแฟนเพจ “แทนไร้เทียมทาน” เป็นผู้แนะนำความอร่อย ตั้งแต่สี่โมงเย็นยันเที่ยงคืน สุดฟิน ทิ้งท้ายด้วยประเด็นสำคัญสำหรับทริปนี้ Mercedes-Benz 0% 48 เดือน

 

 

วันนี้เป็นการทดสอบรถยนต์อีกรูปแบบหนึ่งที่เหนื่อยมาก แต่ไม่ใช่ขับรถเหนื่อย แต่เป็นการกินที่สุดแสนจะเหนื่อย ก่อนจะเดินสายชิมอาหารอร่อย ๆ ระดับต้น ๆ ของสตรีทฟู้ดเมืองไทย ขายของให้ลุงดอม สักนิด Mercedes-Benz GLC ดีไซน์มาพร้อมความสวยงามและเรียบง่าย สะท้อนผ่านเส้นสายลวดลายที่โค้งมน ซึ่งมีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD และ GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ขนาด 20 นิ้ว อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 222 กม./ชม. Mercedes-Benz GLC มีหนุ่ม-สาว และครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบ ความสปอร์ต และท้าทายในทุกการขับขี่ ในขณะเดียวกันยังต้องการความสะดวกสบายจากระบบการช่วยเหลือที่ได้มาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์บนท้องถนนอีกด้วย ด้วยคอนเซ็ปต์นี้จึงเป็นที่มาของการทริปตระเวนกิน/ดื่มในครั้งนี้

 

“ The GLC: The Ultimate Taste Drive จัดขึ้นเพื่อสะท้อนถึงตัวตนของรถยนต์ Mercedes-Benz GLC ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ ทั้งการขับขี่ในเมือง และนอกเมือง มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับทุกคนที่ได้สัมผัส กิจกรรมในรูปแบบ One-day trip ที่จะให้ทุกคนได้สัมผัส และทดลองสมรรถนะของรถยนต์เอสยูวีระดับพรีเมี่ยม พร้อมลิ้มลองความอร่อยกับเมนูอาหารขึ้นชื่อจากร้านสตรีทฟู้ดในตำนาน และสัมผัสเสน่ห์ ยามค่ำคืนของไชน่าทาวน์เมืองไทยกับ 3 บาร์สไตล์โมเดิร์นวินเทจชื่อดัง

กิจกรรมนี้ ได้ถูกจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Gluttony Hopping” ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์พาสื่อมวลชนขับขี่รถยนต์ Mercedes-Benz GLC เพื่อสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การเดินทางตามรอยสตรีทฟู้ดชื่อดังใจกลางเมือง ณ เยาวราช ไชน่าทาวน์เมืองไทยโดยได้รับเกียรติจาก “คุณกิตติเดช วิมลรัตน์” หรือ “ไอแทน” (I-TAN) นักชิมและนักวิจารณ์อาหารชื่อดังเจ้าของอินสตาแกรม @itan และแฟนเพจ “แทนไร้เทียมทาน” มาแนะนำความอร่อย

 

 

ประเดิมจากร้านสว่างบะหมี่ก้ามปู ที่โด่งดังด้วยเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มและก้ามปูสดเนื้อแน่นชิ้นใหญ่ และได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) จากมิชลิน ไกด์ ตามติดด้วยเมนู ปลาดิบจีน ปูนึ่งหมูสับหนำเลียบ และออส่วน ทั้ง 3 เมนูถือว่าติดท็อปชาร์ต “ภัตตาคารตั้งใจอยู่” ภัตตาคารอาหารจีน ต้นตำรับเก่าแก่ที่เปิดขายมาแล้ว 7 ทศวรรษ แฟนคลับรุ่นอาวุโสเพียบ อุ่นท้องมา 2 ร้าน มาถึงร้านที่ 3 เป็นร้านดั่งเดิม ที่เด่นเรื่องของน้ำซุปของข้าวต้มปลาที่มันหวานรื่นคอ “ร้านเซี่ยงกี่” ข้าวต้มปลาเตาถ่าน วันนี้อาม่าเซิร์ฟ 3 เมนูฮิต ข้าวต้มปลาจาระเม็ด ปลากะพงลวกจิ้ม และเกาเหลากระเพาะปลา (ชามสุดท้าย หาทานได้เพียงบางวันเท่านั้น) เพราะว่ากระเพาะปลาราคาแพงและมีวัตถุดิบไม่มากนัก เพียง 3 ร้านพุงก็เกือบแตกแล้ว แต่เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ยังเหลืออีก 1 ร้านอาหาร และ 3 บาร์ คนกล้าตกปากรับคำแล้ว ต้องทำให้ได้ เดินหน้าต่อสู่ร้านที่ 4 “เจ้ฮ้ง” ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังใจกลางตลาดวรจักรที่มีเอกลักษณ์ คือ การนำเส้นไปคั่วบนเตาถ่านที่ร้อนจัด ไฟแดงฉาน หอมกรุ่นกลิ่นกะทะ อร่อยเวอร์วัง แต่แค่ชิมก็พอนะ ถ้าจัดไปเต็ม ๆ ท้องไส้คงได้ประชวนเป็นแน่แท้ ดีมิดีจะเรรวน เดินทางไปถึงเป้าหมายละฉิบ...แน่นวล   

 

 

 

 

 

 

ไปต่อกับที่หมายหน้าเลยดีกว่ากับมนต์เสน่ห์ของสีสันกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนกับ 3 บาร์ สุดฮิปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในสไตล์ที่โมเดิร์นวินเทจ เราประเดิมร้านแรกที่ (TOT)  Teens of Thailand บาร์สไตล์เรียบง่ายที่โดดเด่นเรื่องเมนูเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ สารพัด สารพัน ทั้งค็อกเทลและม็อกเทล กระดื้บกันไปคนละหลายประเภท ก่อนเคลื่อนตัวไปที่เทพบาร์ (Tep Bar) บาร์วัฒนธรรมที่จะพาทุกท่านดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของความเป็นไทย สุดชิลกับวงดนตรีประจำ โคตรน่ารัก ร้องเพลงสมัยปัจจุบัน โดยใช้เครื่องดนตรีไทยและแต่งตัวด้วยชุดไทย อย่างสนุกเลยจริง ๆ เสียดายมีที่หมายถัดไป รออยู่ หากมาเองคงนั่งชิล ฟังเพลงที่น้อง ๆ นักร้องคัดสรรมาให้ฟังแน่นอน

 

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วยร้าน Oneday Wallflowers ที่ทุกท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศรูฟท็อปบาร์ในสวนดอกไม้ เครื่องดื่มก็จะตกแต่งด้วยดอกไม้ ใบหญ้า นานาพันธุ์ เสมือนยืนอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ พร้อมชมวิวทิศน์ยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ แต่ยัง ยังไม่หมด เรายังมีร้านสุดปังอีก 1 ร้านที่รออยู่ ร้านอาหารชื่อดังย่านสามย่านอย่าง “ร้านเจ๊โอว” ที่มีประชากรมาต่อคิวกันอย่างเนื่องแน่น เพื่อจะกินมาม่าต้มยำสูตรเด็ดของร้านเจ๊โอว ซึ่งเราได้ชิมของแซ่บ ประจำร้านถึง 3 เมนู มาม่าโอ้โห ยำปลาแซลมอลและหมูกรอบ ทำไมเราต้องมากินมาม่าตอนเกือบเที่ยงคืนขนาดนี้ ก็ร้านนี้เปิดบริการห้าทุ่ม คิวลูกค้าก็ยาวเป็นหางว่าวแล้วล่ะ แต่เราเช้าไปนั่งชิลกินได้เลย เพราะเมอร์เซเดส-เบนซ์ฯ จัดให้ อยากให้สื่อได้เสพอาหารอร่อยชื่อดังจริง ๆ   

 

 

 

 

 

 

ขอบอกว่าทุกร้านอร่อยจริงฟินเวอร์ แต่ท้องไส้ที่เตรียมมารับได้ปริมาณจำกัด แม้จะกินยาเข้าไปช่วยย่อยแล้วก็ตาม เสียดายมาก ๆ หากเดินสายกินแบบดุดัน แบบนี้อีก 2-3 วัน คงต้องเปลี่ยนเป็นตุ่มใส่น้ำอย่างแน่นวล ก่อนโบกมือลาฝากไปชมและช็อปรถยนต์ Mercedes-Benz สวย ๆ ราคาโดน ๆ พร้อมด้วยโปรโมชั่นดี ๆ GLC 0% ผ่อน 48 เดือน ณ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ