"เติ้น" ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ กับอีกประสบการณ์สุดท้าทาย

ในศึก FIA Formula 3 Championship 2024

สนามที่ 6 ณ ออสเตรีย

 

เปิดเกมการแข่งขันสนามที่ 6 ของรายการ FIA Formula 3 Championship 2024 ณ สนามเรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ของ “เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์” นักแข่ง Rookie ชาวไทย จาก AAS Motorsport ที่ลงแข่งขันภายใต้ทีม AIX Racing สำหรับการแข่งขันสนามเรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นแทร็กที่มีความยากและมีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัวที่ชัดเจน แม้จะมีเพียง 10 โค้ง แต่ก็สร้างความท้าทายให้กับการนักแข่งทุกคนเป็นอย่างมาก รวมถึง เติ้น ทัศนพล ที่เริ่มเกมการแข่นขันด้วยการลงสนามอุ่นเครื่องและทำความคุ้นเคยกับสนามโดยในรอบการซ้อม (Practice) ซึ่งสามารถทำความเร็วได้ในอันดับที่ 20 ก่อนลงสนามประชันความเร็วต่อในรอบจับเวลา (Qualifying) เพื่อหาลำดับในการออกสตาร์ท ซึ่ง เติ้น ทัศนพล สามารถทำเวลาสูงสุดในรอบนี้ได้ที่ 1:21.486

 

 

ซึ่งทันทีที่การแข่งขันในรอบสปริ้นต์ เรซ (Sprint Race) เริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ เติ้น ทัศนพล พารถสูตรคู่ใจหมายเลข 26 พุ่งทะยานออกจากจุดสตาร์ทในลำดับที่ 27 โดยตลอดการแข่งขันทั้ง 21 รอบกับ 40 นาทีเดือดนั้น เติ้น ทัศนพล กดสปีดความเร็วใส่ไม่ยั้งพยายามหาจังหวะไล่แซงขึ้นมาได้ถึง 8 คันรวด สามารถรั้งอันดับที่ 19 ได้ในรอบสุดท้าย ก่อนจะถูกคู่แข่งพยายามแซงคืนจากไลน์นอก ทำให้ปีกหลังของคู่แข่งชนเข้ากับยางรถของ เติ้น ทัศนพล จนต้องจบเกมการแข่งขันในรอบนี้ไปในอันดับที่ 27 อย่างน่าเสียดาย

 

และต่อกันด้วยการแข่งขันในรอบฟีเจอร์ เรซ (Feature Race) ของบ่ายวันอาทิตย์ที่เริ่มต้นขึ้นอย่างดุเดือดสมราคาศึก F3 แต่ดูเหมือนดราม่าของสนามเรดบูลล์ ริง จะยังไม่จบ เมื่อรถหมายเลข 26 ของ “เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ เกิดกระแทกเข้ากับรถคู่แข่งจนปีกหน้ารถของ เติ้น ทัศนพล ได้รับความเสียหายหลังจากลงสนามไปได้เพียงแค่ 2 รอบเท่านั้น !! ทำให้ต้องกลับเข้าพิทเพื่อแก้ไขจนสามารถกลับเข้าสู่การแข่งขันได้ในรอบที่ 18 และจบเกมการแข่งขันไปในอันดับที่ 26 อย่างเป็นทางการ แม้สนามเรดบูลล์ ริง จะไม่เป็นใจให้กับนักแข่งชาวไทย แต่นับเป็นอีกสนามการแข่งขันในการเก็บสะสมประสบการณ์ความเร็วระดับเวิลด์คลาส ของ เติ้น ทัศนพล เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยกันต่อสนามที่ 7 ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ณ สนามซิลเวอร์สโตน , ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้

  

 

แฟน ๆ Motorsport และ FC เติ้น ทัศนพล สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร, รายงานความมันส์ และภาพบรรยากาศการแข่งขันแบบชิดติดขอบสนาม และส่งกำลังใจเชียร์ได้ที่หน้าเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport  และรับชมถ่ายทอดสด ได้ที่ช่อง True vision beIN Sport 1 (607) , Sky Sports รวมถึง Live Timing ที่เว็บไซต์หลัก FIA Formula 3