เก็บตก! สีสันสนามแข่ง Plan-B Media BRIC Superbike

ดาวดัง-ดาวรุ่ง สู่การลุ้นแชมป์ประเทศไทย

 

ความสำเร็จ-ความประทับใจ ของ ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย แพลน-บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 3 จากความฝัน-ความมุ่งมั่นคือ จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ จนสามารถขึ้นโพเดียมอย่าง 2 คนดัง “ดีเจปอ” นันทชัย เตชะศรีวิเชียร และ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช รวมทั้งการได้แชมป์ครั้งแรกในปีนี้ ของ “บอล” จักรกฤษณ์ แสวงสวาท

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ แพลน-บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 3 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้ปิดฉากลงเรียยร้อย

 

 

การแข่งขันรายการนี้ เดินทางเข้าสู่โค้งสุดท้าย เตรียมลุ้นแชมป์ประเทศไทยในสนามสุดท้ายของฤดูกาล วันที่ 5-8 กันยายน 2567 ตลอด 3 วันของการแข่งขันสนุกเข้มข้น เร้าใจ ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มเรซตัดสินแชมป์ เป็นกิจกรรมพิตวอล์คที่แฟนความเร็วชื่นชอบและรอคอย  สาวสวยอัมเบรล่าเกิร์ล ที่คอยกางร่มให้นักแข่งรอต้อนรับแฟนๆ เปิดให้กระทบไหล่นักบิด เยือนพิตการทำงาน พร้อมกิจกรรมมากมาย

ส่วนการดวลกันในเรซที่ 3 ของปี มีนักบิดคนดังอย่าง “ดีเจปอ” นันทชัย เตชะศรีวิเชียร จาก จิคาระ ลิควิ โมลี เรซซิ่ง ทีม ลงชิงชัย ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (ST3) และ  “เบนซ์ เรซซิ่ง” อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช ที่ปีนี้ คัมแบ็กลงสนามแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ลงชิงชัยในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB2)

 

 

สำหรับ “ดีเจปอ” นันทชัย เตชะศรีวิเชียร จาก จิคาระ ลิควิ โมลี เรซซิ่ง ทีม ลงชิงชัย ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (ST3) โดยในสนามที่ 2 ที่ผ่านมาสามารถคว้าแชมป์แรกในชีวิตไปครอง ยืนโพเดียมอันดับหนึ่งสำเร็จ พร้อมกับน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ ส่วนสนามที่ 3 ถึงแม้จะไม่ได้มาแข่งขันในวันฝึกซ้อมและไม่ได้ลงแข่งรอบควอลิฟาย เพราะติดภารกิจสำคัญ ได้ออกสตาร์ทคันสุดท้ายในอันดับที่ 13 แต่แซงขึ้นมาจนคว้าตำแหน่งรองแชมป์ของรุ่นได้สำเร็จ

“ดีเจปอ” เปิดเผยว่า ในสนามนี้ผมติดงาน ทำให้ไม่ได้คาดฝันถึงอันดับที่จะได้ ขอแค่มีคะแนนสะสมก็พอ เพราะออกสตาร์ตในอันดับสุดท้าย แต่กลับจบอันดับที่ 2 ทำให้ดีใจมากๆ ถือว่าเกินคาด จากการขึ้นโพเดียมก็มีฟีดแบ็กกลับมาจากคนรอบข้างที่เคยดูถูก แสดงให้เห็นว่า เราได้แชมป์ได้ ถ้าศรัทธาและมุ่งมั่นตั้งใจที่ทำ

การแข่งขันปีนี้ เหลือสนาม 4 อีก 2 เรซ ผมจะกลับไปฟิตร่างกาย ปรับปรุงไลน์การขับขี่ การฝึกซ้อมสำคัญมาก ขอเป็นแชมป์ประจำปีสักครั้งในชีวิค

 

 

ด้าน “เบนซ์ เรซซิ่ง” อริย์ธัช วรโรจน์เจริญเดช หลังสร้างความฮือฮา คัมแบ็คสนามแข่งในรอบหลายปี คว้าชัยชนะในสนามเปิดฤดูกาลมาแล้ว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่แฟนความเร็วส่งกำลังใจเชียร์กันอย่างมากในทุกสนาม

เบนซ์ เรซซิ่ง เปิดเผยว่า สนามนี้ ผมคว้าอันดับ 3 ในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB2) ถือว่าได้ขึ้นโพเดียมอีกครั้ง ช่วงแรกของการแข่งขันขึ้นนำมาเป็นอันดับที่ 1 แต่เกิดอุบัติเหตุไปกระแทกกับรถคันอื่น ทำให้ก้านเบรคพับงอลง สุดทางตรงไม่สามารถเบรคได้ จบลงในอันดับที่ 3 ถึงแม้ว่าจะน่าเสียดาย แต่ถือว่า เราทำเต็มที่แล้ว เหลือสนามสุดท้าย จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ

 

 

ส่วนในรุ่นใหญ่สุดของประเทศไทย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี SB1 Pro “สแตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตนักบิดเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต จาก ยามาฮ่า ทีเอ็นพี พีทีที ลูบริแคนท์ส แชมป์ 2 สนาม ที่ผ่านมา ไม่ได้ลงแข่งขัน เพราะมีอาการบาดเจ็บจากรอบซ้อม โดยคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “บอล” จักกฤษณ์ แสวงสวาท จาก อีสต์ เอ็นเจที เรซซิ่ง ทีม คว้าแชมป์ ครั้งแรกของรายการนี้ ในปีนี้ และขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของรุ่น จ่อโอกาสคว้าแชมป์ประจำปี

แฟนความเร็วติดตามชมและเชียร์ ศึก แพลน-บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 4 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ที่มีจะมีการแข่งขัน 2 เรซ ตัดสินแชมป์ประจำปี วันที่ 5-8 กันยายน 2567 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์