กู๊ดเยียร์ เปิดตัวยาง แอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด

สุดยอดยางเพื่อการขับขี่ที่นุ่มสบาย

 

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด ใหม่ (Assurance ComfortTred) ยางในตระกูลแอสชัวแรนซ์ ที่เกิดมาเพื่อรองรับกลุ่มรถยนต์พรีเมียมในตลาดเอเชียแปซิฟิกโดยเฉพาะ มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัยโดยออกแบบลายดอกยางให้มีความละเอียดและประณีตสูงสุด เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคเป็นหลัก ยางรุ่นแอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ดจึงมอบนิยามใหม่แห่งประสบการณ์การขับขี่ที่สุนทรีเหนือระดับและหรูหรายิ่งขึ้นกว่าเดิมพร้อมความเงียบและความนุ่มนวลในทุกการเดินทาง

เทคโนโลยี ANX™ ช่วยให้ยางแอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด มอบประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนที่นุ่มนวลและเงียบกว่าเดิม ด้วยชั้นยางสูตรพิเศษสุดล้ำของกู๊ดเยียร์ที่ดูดซับเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากการขับขี่  จึงสามารถลดเสียงล้อจากภายนอกขณะวิ่ง และด้วยลายของดอกยางที่ออกแบบให้มีร่องชิดกัน ช่วยลดเสียงที่เกิดจากแรงกดอัดของอากาศ ส่วนก้อนดอกยางขนาดเล็กจำนวนมากจะช่วยลดแรงกระแทก ส่งผลให้การเก็บเสียงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

นอกเหนือจากการขับขี่ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและเงียบอย่างเหนือระดับแล้ว ยางแอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด ยังให้ความปลอดภัยตลอดเส้นทาง  ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในการยึดเกาะบนถนนเปียกและระยะเบรกที่สั้นกว่า* สูตรเนื้อยางที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่โดดเด่นด้วยซิลิกาและเรซินที่มีปริมาณสูง เพื่อช่วยยกระดับการยึดเกาะเมื่อสัมผัสกับพื้นผิวถนนตลอดจนช่วยรีดน้ำออกจากหน้ายางได้ดียิ่งกว่าเดิม

มร. แรนดีพ ซิง กานวา กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “ยางรุ่น แอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ เพราะได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับรถยนต์พรีเมียมโดยเฉพาะ ซึ่งเราเชื่อว่ายางรุ่นนี้ จะสามารถส่งมอบความสบายเหนือระดับได้อย่างแท้จริง ช่วยให้รถเป็นพื้นที่ที่เงียบ สงบ สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพื่อการพักผ่อนเติมพลังให้ตัวเองได้อย่างเต็มที่ มีช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย และสรรค์สร้างช่วงเวลาดีดีของคุณกับคนที่คุณรักไปได้ตลอดทาง”

เป็นยางรุ่นที่ลงตัวที่สุดสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียม ทั้งประเภทที่ใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz E-Class, Audi A6, Camry, Accord และรถลักชูรี่รุ่นอื่น ๆ

 

คุณสมบัติและจุดเด่นของยาง แอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด

กู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด (Goodyear Assurance ComfortTred) เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดและล้ำหน้าที่สุดในตระกูลแอชชัวแรนซ์ (Assurance) ของกู๊ดเยียร์ ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียมโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ที่มองหาการขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบายยิ่งขึ้น สร้างนิยามใหม่กับประสบการณ์การขับขี่ที่สุนทรี ด้วยการมอบความเงียบและความสบายที่เหนือระดับ พร้อมเสริมความมั่นใจในความปลอดภัยด้วยประสิทธิภาพการควบคุมบนถนนเปียกที่ดีขึ้น และการทรงตัวของรถขณะเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้น

1. การขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบาย (เทคโนโลยี ANX™) ช่วยลดเสียงรบกวนจากการสัมผัสถนนและแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี เพิ่มชั้นป้องกันเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนที่ผลิตจากชั้นยางสูตรพิเศษของกู๊ดเยียร์ที่ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน สามารถดูดซับและปกป้องตัวรถจากเสียงรบกวนจากการสัมผัสถนนและแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดีมอบการขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบายยิ่งขึ้น

2. การขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบาย (เทคโนโลยี ANX™) ช่วยลดเสียงที่เกิดจากการกดอัดของอากาศ ไหล่ยางปิด และร่องยางชิดกันมากขึ้น เพื่อลดเสียงที่เกิดจากการกดอัดของอากาศที่เกิดจากความแปรผันของแรงกดดันเมื่อยางสัมผัสพื้นถนน มอบการขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบายยิ่งขึ้น

3. การขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบาย (เทคโนโลยี ANX™) ช่วยลดเสียงกระแทก เพิ่มบล็อกดอกยางขนาดเล็กในจำนวนที่มากขึ้น ลดแรงกระแทกทำให้เกิดเสียงรบกวนน้อยลงมอบการขับขี่ที่เงียบและนุ่มสบายยิ่งขึ้น

4. การควบคุมรถและความปลอดภัยบนถนนเปียกเพิ่มพื้นที่สัมผัสถนนเพื่อการยึดเกาะที่ดี เพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำการออกแบบหน้ายางสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมพิเศษของซิลิกาและเรซินในปริมาณสูง เพื่อประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ดีขึ้น ทำให้หน้ายางยืดหยุ่น เพิ่มความกระชับและเพิ่มพื้นที่การสัมผัสถนนเพื่อการยึดเกาะและการรีดน้ำได้ดีขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียก

5. การควบคุมรถและความปลอดภัยบนถนนเปียกช่วยลดระยะเบรกให้สั้นลงเพิ่มช่องระบายน้ำในร่องดอกยางเล็กประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการรีดน้ำ ช่วยลดระยะเบรกให้สั้นลง

6. การเข้าโค้งที่มั่นคงเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าโค้งที่มั่นคง บล็อกดอกยางที่ใหญ่ขึ้นของแนวดอกยางที่อยู่ตรงกลางเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าโค้งที่มั่นคงสูงสุดถึง 24% (เปรียบเทียบกับ Goodyear EfficientGrip Performance) ทำให้เสถียรภาพการทรงตัวของรถขณะเข้าโค้งที่ดีเยี่ยม

 

สำหรับยางกู๊ดเยียร์ แอสชัวแรนซ์ คอมฟอร์ทเทร็ด Assurance ComfortTred ขนาดต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายได้แก่

1.ขนาด16 นิ้ว

- 215/55R16 97W XL

2.ขนาด17 นิ้ว

- 215/55R17 98W XL

- 225/45R17 94Y XL

- 215/50R17 95W XL

- 225/50R17 98Y XL

- 225/55R17 97Y

- 245/45R17 99Y XL

- 225/60R17 103W XL

3.ขนาด 18 นิ้ว

- 225/45R18 95W XL

- 235/45R18 98W XL

- 245/40R18 93W

- 245/45R18 100W XL

4.ขนาด 19 นิ้ว

- 245/45R19 102W XL