โตโยต้า โคสเตอร์

รถโดยสารอเนกประสงค์

 

โตโยต้า โคสเตอร์ คือ รถโดยสารอเนกประสงค์ มาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน และสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม

 

สำหรับรถโดยสารอเนกประสงค์ โคสเตอร์ (Coaster) ประกอบและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นได้รับการออกแบบดีไซน์ภายนอกให้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ประกอบด้วย กระจังหน้าและกันชนหน้า ชุดไฟหน้าพร้อมไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ เพื่อการส่องสว่างที่กว้างไกลและทัศนวิสัยที่ดีของการเดินทาง และ ชุดไฟท้ายพร้อมไฟเบรกที่ส่องสว่างในระยะไกล เพิ่มความปลอดภัยให้รถตามหลังมองเห็นได้ชัดเจน

ส่วนภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง สะดวกสบาย ตลอดการเดินทาง มาพร้อมกับจำนวนที่นั่งผู้โดยสาร 20 ที่นั่ง และระบบปรับอากาศทุกที่นั่ง กระจายความเย็นสบายได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในขณะก้าว ขึ้น-ลงในเวลากลางคืนด้วยไฟส่องสว่างบันไดข้าง  

 

 

นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ อาทิ ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ป้องกันล้อล็อกและลื่นไถล สามารถหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้เมื่อรถเบรกกระทันหัน ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ควบคุมรถให้ทรงตัวอย่างมั่นคงแม้ในทางโค้งหรือถนนเปียกลื่น ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่ง ล็อคคันเร่งอัตโนมัติ ป้องกันรถเคลื่อนที่ ขณะที่ประตูผู้โดยสารปิดไม่สนิท มั่นใจอีกขั้นด้วย ถุงลมเสริมความปลอดภัย 2 ตำแหน่ง สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า พร้อมเข็มขัดนิรภัย 3 จุด ทุกที่นั่ง เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้นในการโดยสารด้วยโครงสร้างแชสซีส์และเหล็กกันโคลงหน้า-หลัง โครงสร้างตัวถังพร้อมคานเสริมนิรภัยที่ออกแบบพิเศษให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ปกป้องผู้โดยสารจากการชนได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

ทั้งนี้รถโดยสารอเนกประสงค์ โคสเตอร์ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 3,000 รอบต่อนาที แรงบิด 3583 นิวตัน-ที่ 1,600 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ไอเสียต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,960,000 บาท